Liên huynh Tưong Nam, GP. Bùi Chu mừng lễ bổn mạng

Ngày 3 tháng 11 năm 2015 vừa qua, Liên huynh Tương Nam  đã tổ chức mừng lễ thánh Martinô bổn mạng liên huynh một cách trọng thể tại nhà thờ Phú An, ngôi thánh đường mới được xây dựng của giáo phận.

Từ 8 giờ gần 1000 anh chị em đoàn viên trong hạt cùng các huynh đoàn lân cận đã tụ tập đông vui và buổi chầu thánh thể được bắt đầu thật sốt sắng.

9 giờ cuộc rước tượng thánh Martinô thật đặc biệt, có cha Quản hạt Giuse Phạm Ngọc Đồng, cha xứ An Lãng, cha xứ Nam Lạng, cha xứ Trang Hậu, cha xứ sở tại cùng cha đặc trách Huynh Đoàn Giáo Phận Giuse Nguyễn cao Huấn.

Đặc biệt nữa là cuộc rước quy tụ 2 hội trống, 5 hội kèn trong giáo hạt. Đây là kỷ lục huy động hội trống hội kèn các ngày lễ quan thầy liên huynh trong giáo phận.

9 giờ30 mở đầu thánh lễ, cha Quản hạt, chủ tế thánh lễ, đã chào thăm và chúc mừng tới hơn 1000 anh chị em đoàn viên của liên huynh. Cầu chúc mọi người giữ mãi truyền thống đạo đức của người huynh đoàn trong giáo xứ, giáo phận của mình. Phần giảng lễ, cha đặc trách HĐGP đã khắc sâu tấm gương sống đạo của vị thánh quan thầy Martinô mà mỗi chúng ta nên noi theo: Ngài là một người đơn côi nghèo hèn, rất tầm thường ở thời đại đó. Cuộc đời Ngài toàn là những đau khổ nghiệt ngã, nơi gia đình, chốn tu viện và ngoài xã hội. Nhưng không hề thấy nơi Ngài một lời than trách mà chỉ thấy một niềm tin tưởng kính mến Chúa và phục vụ tha nhân hết lòng. Cuối thánh lễ là lời cám ơn của ông trưởng liên huynh tới quý cha, cha sở và giáo xứ sở tại, quý khách, quý hội đoàn, các đoàn viên huynh đoàn đã góp phần làm cho ngày lễ được long trọng sốt sắng.

Được biết LH Tương Nam hiện có 1266 đoàn viên trong 10 HĐ thuộc  7 Giáo xứ do ông Antôn Bùi Ngọc Tỉnh làm trưởng, ông Phaolô Trần Văn Khoái làm phó ban, Đa Minh Trịnh Văn Đạm phụ trách học tập, ông Gioan Vũ Duy Định làm thư ký, và Đa Minh Vũ đình Dự là thủ quỹ.

                                                                                   Ngọc Năng BC.