Liên huynh Xuyên Mộc, GP. Bà Rịa: Phiên họp tổng kết cuối năm 2022

Sáng ngày 20/12/2022, được sự ưu ái của Cha Quản hạt Giuse Đinh Phước Đại – kiêm chánh xứ giáo xứ Hoà Thuận, đông đảo các đoàn viên trong Ban Phục Vụ các Huynh đoàn thuộc Liên Huynh Xuyên Mộc đã quy tụ về hội trường giáo xứ Hoà Thuận để tham dự phiên họp tổng kết cuối năm 2022.

Về tham dự cùng Liên Huynh anh Vinh sơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/ HĐ Giáo Phận. Chị Maria Nguyễn Thị Thuý Hạnh – Thư ký BPV/ HĐ Giáo Phận Bà Rịa, và chị Catarina Nguyễn Thị Nga – Phụ trách giới trẻ BPV/ HĐ Giáo Phận.

Đúng 8h30 phiên họp bắt đầu với phần chia sẻ Lời Chúa của Sr Têrêsa Nguyễn Thị Thực – thuộc dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm hiện đang Phụ trách Tu xá Mẹ Thập Tự tại giáo xứ Hoà Thuận. Sr dẫn mọi người đi vào sâu hơn về tinh thần cũng như trách nhiệm của một người đang thực thi sứ vụ Đa Minh, từ sự nhỏ bé đơn sơ, từ những cái không thể, chúng ta phải biết liên kết, hiệp thông, hỗ trợ cho nhau để biến chúng thành có thể. Nếu chúng ta không biết chia sẻ và cộng tác với nhau, thì chúng ta chỉ biết đứng tại chỗ và lùi lại phía sau. Hãy để ơn gọi của người giáo dân Đa Minh được bám rễ, ăn sâu và phát triển trên mọi nẻo đường.

Sau phần chia sẻ của Sr. Têrêsa, anh Giuse Nguyễn Cao Đại – Trưởng BPV/LH báo cáo sơ lược về một số hoạt động của Liên Huynh trong năm qua, những thuận lợi và những khó khăn trong công tác phát triển huynh đoàn và củng cố giới trẻ. Tính đến nay Giáo hạt Xuyên Mộc có 12 xứ nhưng chỉ có 7 huynh đoàn, và trong đó 6 huynh đoàn đã có giới trẻ.

Tiếp theo anh Antôn Lê Hùng Vương – thư ký BPV/LH báo cáo chi tiết các hoạt động chung của Liên Huynh, số liệu thống kê các đoàn viên của các huynh đoàn và các thành tích mà Liên Huynh đã đạt được trong năm qua.

Kế tiếp anh Phaolô Huỳnh Quý Thành – Phụ trách giới trẻ BPV/LH báo cáo sơ qua tình hình sinh hoạt của các em giới trẻ, các thành tích đạt được trong kỳ thi năm học 2022. Và nhất là các bạn trẻ đã quyên góp và kêu gọi để cùng với ban tông đồ bác ái và giới trẻ Đa Minh giáo phận thực hiện chuyến bác ái mùa Giáng Sinh mang tình yêu thương và sự sẻ chia đến với các mái ấm và nhà tình thương trong giáo phận vào ngày 18/12/2022 vừa qua.

Và đại diện BPV/ HĐ Giáo Phận trao bằng khen cho các em giới trẻ và tập thể đã đạt thành tích cao trong kỳ thi các cấp vừa qua.

Thật là một sự động viên tinh thần quá lớn lao khi bất ngờ có sự thăm viếng của Cha Quản hạt Giuse Đinh Phước Đại, Cha giải đáp những thắc mắc cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc phát triển các huynh đoàn. Đồng thời, Cha cũng bày tỏ nỗi niềm của một vị chủ chăn, mong sao đoàn chiên của mình, nhất là các hội đoàn luôn biết cộng tác và chia sẻ những khó khăn với Cha trong việc xây dựng và phát triển công cuộc truyền giáo trong đời sống thiết thực hàng ngày của mỗi người.

Để đáp lại tấm lòng của Cha, anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận bày tỏ lòng tri ân tới Cha, một người Cha luôn hết mình vì sự phát triển của đoàn chiên nói chung và của Huynh đoàn Đa Minh nói riêng. Ước mong sao dưới sự dẫn dắt và hỗ trợ của Cha Quản hạt, Liên Huynh Xuyên Mộc ngày càng phát triển và có nhiều huynh đoàn được thành lập hơn nữa.

Trước khi kết thúc phiên họp, BPV/HĐ Giáo Phận cũng như BPV/LH tiếp thu những ý kiến và giải quyết những thắc mắc cũng như tìm hướng đi chung cho các huynh đoàn. Nhất là sự phát triển và duy trì hoạt động của các em giới trẻ.

Anh Giuse Giang Hoà Lạc – Cựu Trưởng BPV/LH cũng có đôi lời chia sẻ về vấn đề phát triển huynh đoàn. Liên Huynh Xuyên Mộc được tách ra từ Liên Huynh Bà Rịa, nên việc phát triển thêm các huynh đoàn là một nỗi niềm khát khao và trăn trở từ những ngày đầu khi thành lập Liên Huynh, những khó khăn về nhân sự cũng như tình hình hoạt động tại các giáo xứ chưa có huynh đoàn đang là một vấn đề nan giải. Nhưng với niềm tín thác và cậy trông, mong sao việc mở rộng thêm các huynh đoàn sẽ luôn thuận lợi và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Phiên họp khép lại với bao niềm vui và tâm tình. Cảm tạ muôn vàn hồng ân của Thiên Chúa xuống trên mỗi người chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Đa Minh luôn gìn giữ và soi sáng mỗi người chúng con, để chúng con luôn là những chứng nhân trong  hành trình thực thi sứ vụ loan báo Lời Chúa mỗi ngày đến với mọi anh chị em,  nhất là những anh chị em chưa nhận biết Chúa.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *