Mừng Kính Thánh Tôma Aquinô – Bổn Mạng Liên Huynh Long Hương, Gp. Bà Rịa

Được sự hỗ trợ và chấp thuận của Cha Gioan Bosco Phạm Đặng Trung Minh  – chánh xứ Giáo xứ Châu Pha, sáng ngày 15/01/2020, đông đảo anh chị em Đa minh các Huynh Đoàn : Long Hương, Kim Hải, Chu Hải, Đông Hải, Lam Sơn, Hải Sơn, Ngọc Hà, Xuân Hà, Châu Pha… thuộc Liên Huynh Long Hương đã quy tụ về đây để cùng chung niềm vui trong ngày sinh hoạt và mừng kính Thánh Tôma Aquinô bổn mạng của Liên Huynh. Về tham dự còn có anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – đại diện Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa, các vị đại diện của ba Liên Huynh Bà Rịa, Vũng Tàu và Xuyên Mộc .

08h30 , sau nghi thức Thánh hóa , Chị Maria Nguyễn Thị Thúy Hạnh –  Phó BPV Liên Huynh thay mặt gửi lời chào mừng tới các Ban Đại Diện cùng toàn thể anh chị em trong Liên Huynh.

Anh Giuse Vũ Quang Thới – Thư Ký BPV/ Liên Huynh báo cáo phúc trình tông đồ của Liên Huynh. Những thành tích mà các em giới trẻ đã đạt được trong các kỳ thi vừa qua.

Đúng 9h00, mọi người hân hoan chào mừng sự hiện diện của cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, đặc trách Huynh Đoàn Đaminh giáo phận Bà Rịa.

Tiếp đến là phát bằng tri ân các vị ân nhân của Tỉnh Dòng,  giáo phận và liên huynh, đồng thời khen thưởng các em giới trẻ đã đạt thành tích học tập tốt trong năm qua.

Sau phần khen thưởng, mọi người được nghe những lời chia sẻ chân tình của cha đặc trách HĐĐM giáo phận Bà Rịa, về những khía cạnh đơn sơ của một người được gọi là làm chứng tá cho Chúa. từ sự lỗ lực học hỏi của các em giới trẻ, những đóng góp xây dựng, giúp đỡ lẫn nhau của các đoàn viên, sẽ mãi là phương tiện để mỗi người chúng ta thực thi thánh ý Chúa.

Để chung vui cùng với Liên Huynh, anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận cũng có đôi lời chúc mừng và nguyện xin Thánh Tôma luôn nâng đỡ và đồng hành cùng mọi người trên mọi sứ vụ.

Đúng 10h :  rước đoàn đồng tế lên Thánh đường để cử hành thánh lễ trọng thể. Chủ tế trong thánh lễ là Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn .OP, cùng đồng tế có Cha Giuse Trần Minh Sơn – Quản hạt – linh hướng Liên Huynh và Cha Gioan Bosco – Chánh xứ Giáo xứ Châu Pha .

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Gioan cho mọi người thấy sự khiêm nhường trong cái tài và sự thánh thiện của Thánh Tôma Aquinô,  người không những là một bậc thầy lỗi lạc mà còn là một vị Tiến Sĩ Thiên Thần , tuy nhiên Thánh nhân vẫn luôn nhận định rằng sự thông minh của người không là gì chỉ là rơm rạ so với thánh ý của Thiên Chúa. Theo gương Thánh nhân, mỗi người chúng ta hãy biết khiêm nhường , hy sinh, yêu thương và giúp đỡ tha nhân, để tình yêu của Chúa luôn tuôn đổ trên mỗi người chúng ta để chúng ta được sống và sống dồi dào.

Trước khi kết thức thánh lễ, Chị Maria Nguyễn Thị Thúy Hạnh – đại diện Liên Huynh Long Hương đã thay lời cho mọi người để nói lên tấm lòng tri ân và  cảm tạ  đến cha Đặc Trách, Cha Quản Hạt cùng quý cha đã đồng tế và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong liên huynh. Đồng thời trong không khí chuẩn bị chào đón một năm mới, xin Chúa luôn thánh hóa và đồng hành cùng mỗi thành viên trong liên huynh, để chúng con sẵng sàng thi hành sứ vụ của mỗi người theo gương nhân đức của thánh Tổ Phụ cũng như thánh quan thầy Tôma Aquino.

Sau cùng, quý cha và quý khách cùng các thành viên trong liên huynh cùng chung niềm vui trong bữa tiệc liên hoan thân thiện trong tinh thần huynh đệ tại Nhà Mục Vụ của giáo xứ.

Diễm Thùy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *