Mừng Lễ Thánh Maria Madalena, Bổn mạng của Liên Huynh Thái Nguyên, Hạt Thái Nguyên, Gp. Bắc ninh

Vào sáng ngày 22.7.2022, các anh chị em đoàn viên và thân hữu của Liên Huynh Thái Nguyên trong Huynh đoàn Giáo Phận Bắc Ninh, đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính thánh nữ Maria Madalena, quan thầy của Liên Huynh tại giáo xứ Đại Từ, hạt Thái Nguyên, giáo phận Bắc Ninh.

Trước thánh lễ, cha Phaolo Martino Trần Hoàng Khoa Nam O.P., Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo phận Bắc Ninh, đã chia sẻ với các thành viên của Liên Huynh Thái Nguyên về gương sống nhân đức của thánh Maria Madalena như một người môn đệ đầy lòng nhiệt thành yêu mến Chúa.

Vào lúc 9g00, Thánh lễ mừng kính thánh nữ Maria Madalena đã diễn ra long trọng và sốt sắng. Cùng hiệp dâng thánh lễ với Cha Phaolo Martino và anh chị em đoàn viên và thân hữu của Liên Huynh Thái Nguyên, còn có sự hiện diện quý báu của cha Giuse Đinh Văn Thành, quản hạt giáo hạt Thái Nguyên cũng là cha chánh xứ giáo xứ Đại Từ; cha Phaxicô Xavier Nguyễn Văn Huân, chánh xứ giáo xứ Thái Nguyên; cha Bernadino Siena Đinh Văn Thái, cộng đoàn Xitô Đầm Mo; cha Giuse Vũ Văn Cương, phụ tá giáo xứ Đại Từ và đại diện các Ban phục vụ Giáo Phận và Liên Huynh khác trong Huynh đoàn Giáo Phận Bắc Ninh.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện cho Liên Huynh Thái Nguyên đã có lời cám ơn tới cha Đặc trách, quý cha và toàn thể cộng đoàn. Đồng thời, vị đại diện đã bày tỏ tâm tình tri ân và niềm vui mừng vì hôm nay, đây là lần đầu tiên Liên Huynh được mừng lễ bổn mạng sau được thành lập vào hai năm trước do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã không thể tổ chức được.

Đáp từ lời cám ơn của vị đại diện Liên Huynh Thái Nguyên, cha quản hạt Giuse Đinh Văn Thành đã gởi lời chúc mừng lễ bổn mạng đến Liên Huynh. Đồng thời, ngài nhắn nhủ tới tất cả anh chị em đoàn viên về lòng kiên trì giữ gìn nếp sống của người đoàn viên Đa Minh, nhất là giữ giờ đọc kinh thần vụ chung vì đó là lương thực nuôi dưỡng  Đức tin trong đời sống thiêng liêng.

Xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Maria Madalena, quan thầy, ban cho mọi thành viên trong Liên Huynh Thái Nguyên được nhiều ơn lành hồn xác, và theo gương của thánh nữ trở nên những người tông đồ nhiệt thành cho Chúa Kitô ở thế gian này.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *