Ngày 4 tháng 5 Chân phước Ê-MI-LI-A BÍT-SE-RI Trinh nữ (+1314)

Ngày 4 tháng 5
Chân phước Ê-MI-LI-A BÍT-SE-RI
Trinh nữ (+1314)

Tiểu sử
Trinh nữ Ê-mi-li-a sinh năm 1238 tại nước Ý, thuộc dòng tộc Véc-xe-li. Khi còn nhỏ, chị Ê-mi-li-a đã có lòng sốt sắng kính mến Chúa và thảo kính cha mẹ.

Năm lên 9 tuổi, chị Ê-mi-li-a tuyên khấn sống bậc tu hành trong một đan viện, mà trước đó cha chị đã trông coi việc xây cất. Tại đây, cùng với một số các chị em khác, chị Ê-mi-li-a đã sống theo tu luật thánh Âu Tinh và luật Chị em Hãm Mình của thánh Ða Minh, quyết tâm đặt Chúa trên mọi quyến rũ và lợi lộc trần gian. Chị chuyên cần tập luyện các nhân đức ; dù ở trong địa vị một bề trên, chị vẫn khiêm tốn phục vụ chị em ngay cả trong những công việc hèn hạ nhất.

Chị khuyên nhủ các chị em trong tu viện siêng năng cầu nguyện. Chị vẫn thường hay nhắc nhở : “Người nữ tu không tha thiết cầu nguyện cũng giống như một người khách lạ vào thành phố mua hàng mà không biết mình phải tiếp xúc với ai và giá cả hàng là bao nhiêu !”

Suốt cả đời, chị liên kết mật thiết với một mình Thiên Chúa và luôn tạ ơn Người vì những ân huệ đã lãnh nhận. Chị đặc biệt yêu mến Ðức Mẹ và năng suy gẫm cuộc khổ nạn của Chúa Cứu Thế, ước ao được tham dự vào những đau khổ của Người.

Chị được Chúa gọi về ngày 3-5-1314, đây cũng là ngày lễ kỷ niệm việc tìm thấy Thánh Giá Chúa Giê-su. Ngày 19-6-1769, đức giáo hoàng Cơ-lê-men-tê XIV tôn phong chân phước cho chị Ê-mi-li-a.

Lời nguyện : Lạy Chúa, Chúa đã cho chân phước Ê-mi-li-a biết khinh chê của cải thế trần để chỉ biết tìm kiếm một mình Chúa, nhờ công đức và gương sáng của người, xin cho chúng con biết từ bỏ chính mình mà yêu mến Chúa bằng tâm tình tri ân cảm mến. Chúng con cầu xin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *