Ngày họp mặt anh chị em Đa Minh tại Kontum 6-1-2018

Ngày họp mặt anh chị em Đa Minh tại Kontum
Ngày 6-1-2018

Cứ ba tháng một lần, anh chị em Đa Minh truyền giáo tại Kontum vẫn họp nhau để chia sẻ về sứ vụ. Cuộc họp mặt đầu năm 2018 được diễn ra vào thứ bảy 6/1, tại tu xá Lu-i Bêtran, mới được khánh thành ngày 22.12.2017.

Tu xá Lu-i Bêtran

Kết hiệp với ngày sinh hoạt, cha Px Đào Trung Hiệu đã cùng với cha Antôn Phan Tự Cường vào gặp đức cha Alosio Nguyễn Hùng Vị. Đức Cha đã chính thức cho phép thành lập Huynh đoàn Đa Minh trong giáo phận.

Đức cha cũng bày tỏ tình cảm đặc biệt với anh chị em Đa Minh trong giáo phận, nên đã nhận lời mời tham dự bữa Agape vào buổi trưa.

Click xem hình lớn

Hướng về thánh Lu-i Bêtran, bổn mạng của tu xá, cha Px. Đào Trung Hiệu đã chia sẻ anh chị em về “sứ vụ Đa Minh tại Châu Mỹ La Tinh thế kỷ XVI”. Nhấn mạnh mẫu gương liên đới tập thể của anh em trong việc đấu tranh cho thổ dân. Từ bài giảng của cha Montesinos 1511, đến những nỗ lực của giám mục Bartolômeo Las Casas, và vai trò đặc biệt của cha Vitoria tại đại học Salamanca.

Theo đó, anh chị em Đa Minh truyền giáo tại Kontum đang đi đúng hướng các điểm nhấn của Tổng hội Trogir (số 109-115), khi quan tâm việc đối thoại huynh đệ, nhằm vào sứ vụ giảng thuyết thuộc ba lãnh vực

  • Diễn đàn sứ vụ : trao đổi và suy tư về thần học của anh chị em dấn thân dấn thân trong sứ vụ tông đồ.
  • Hành trình Salamanca : đối thoại thần học liên ngành, từ những tình huống mục vụ tại những môi trường thực tế.
  • Các hình thức sáng tạo trong lãnh vực tông đồ tại “lục địa mới” là Internet và thế giới những mạng xã hội mới.

Phục vụ tại Kontum hiện nay, về phía anh em có 6 linh mục, 1 phó tế, 2 tu huynh, 2 thầy thực tập, được trao một vùng truyền giáo rộng lớn gồm 2 giáo xứ Kon Rơbang thuộc thành phố Kon Tum, giáo xứ Rờ Kơi (cách Kon Tum 50 km), 2 giáo điểm tại xã Đak Xú và xã Sa Loong. (thuộc huyện Ngọc Hồi cách Kontum 60 km) và giáo điểm Morai (thuộc huyện Sa Thầy).

Nữ tu Đa Minh tại Kontum có 8 cộng đoàn, thuộc ba đơn vị : Đa Minh Rosa Lima ( 4 ), Đa Minh Thánh Tâm ( 2 ) và Đa Minh Tam Hiệp ( 2 ).

Click xem hình lớn

Đỉnh cao buổi họp mặt là thánh lễ và bữa ăn huynh đệ. Các đơn vị được đón nhận tập san “Trên đường sứ vụ số 7” gồm các bài viết của chính anh chị em. Sau đó, chúng tôi được tạo điều kiện đi thăm các giáo điểm của anh em tại Ngọc Hồi, và giáo xứ Rờ-kơi.

Đào Trung OP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *