Những bước chân âm thầm

 

Nếu bà con có dịp đi ngang quốc lộ 1A hướng từ Cần Thơ về Sóc Trăng, trong phạm vi của Họ đạo Thái Hải, vào ngày Chúa Nhật, bà con thường thấy có nhóm bạn trẻ đi dọc theo ven đường nhặt lượm những chai lọ, gom những mảnh rác bên vệ đường, làm cỏ trong sân nhà thờ… các em là những người trẻ thuộc Nhóm Con Đức Mẹ. Các em bỏ chút ít thời gian, rời xa chiếc điện thoại để cùng nhau vui chơi, làm những việc hữu ích nhằm bảo vệ môi trường và giúp ích cho những người có hòan cảnh khó khăn trong và ngoài Họ đạo.

Hiện diện trên dưới 25 năm tại họ Đạo Thái Hải, các em Nhóm Con Đức Mẹ tham gia nhiều hoạt động của Họ đạo, từ lễ sinh, ca đoàn, phục vụ thánh lễ ngày lễ thiếu nhi sáng Thứ Ba hằng tuần và một số sinh hoạt khác. Ngoài những việc thiêng liêng các bạn còn tập trung vào các ngày cuối tuần đi đến từng nhà thu gom ve chai, đồ nhựa, nhặt rác bên đường trong và ngoài phạm vi Họ đạo mang về sân nhà thờ phân loại, tái chế hoặc tiêu hủy tại lò đốt của họ đạo. Bà con giáo dân trong và ngoài họ đạo lúc đầu còn chưa rõ mục đích của các em thu gom ve chai, phế liệu để làm gì! Nhưng sau khi được giải thích bà con giáo dân và cả những người lương dân phấn khởi ủng hộ các em vì làm sạch cảnh quan, bảo vệ môi trường, và là những tấm gương sáng cho con cái họ học hỏi theo…

Số tiền bán phế liệu, các em gom lại phục vụ cho các chuyến đi thăm người già neo đơn, giúp đỡ các hộ đang gặp khó khăn trong và ngoài họ đạo, thăm các trung tâm bảo trợ xã hội hoặc mua gạo, thức ăn và một số vật dụng cần thiết sinh hoạt hằng ngày cho những người thiếu thốn.

Ngày 21/7/2020 vừa qua, thấy các em là mẫu gương sống “Tốt đạo- đẹp đời”, Đại diện Các Ban Ngành phía thành phố Ngã Bảy, đại diện Tỉnh Hậu giang đã xuống động viên chúc mừng sự đóng góp Nhóm Con Đức Mẹ qua bảo vệ môi trường xung quanh và các việc bác ái phúc lợi xã hội.

Xin cám ơn Cha sở Phêrô cùng quý Dì đã khích lệ, đồng hành và hướng dẫn chúng con làm những việc hữu ích này. Xin Chúa qua sự cầu bầu của Mẹ Maria ban cho chúng con sự bình an, lòng nhiệt thành để chúng con trở thành chứng nhân của việc Loan Báo Tin Mừng và bảo vệ môi trường tốt đẹp hơn.

Annê Trần Quỳnh Như

Những bước chân âm thầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *