Nữ tu Tây Ban Nha được cử làm Tổng Thư Ký Bộ Đời Sống Tận Hiến và Các Hiệp Hội Đời Sống Tông Đồ

 

Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm một nữ tu người Tây Ban Nha, là một nhà truyền giáo ở Hàn Quốc vào một chức vụ quan trọng trong giáo triều Rôma .

Hôm thứ Sáu, 23/2, Tòa Thánh đã công bố việc bổ nhiệm nữ tu Carmen Ros Nortes, một thành viên của dòng Đức Mẹ An Ủi, làm tân Tổng Thư Ký Bộ Đời Sống Tận Hiến và Các Hiệp Hội Đời Sống Tông Đồ.

Sơ Carmen Ros Nortes chào đời tại một vùng ở Tây Nam Tây Ban Nha vào ngày 20 tháng 12 năm 1953. Sơ đạt được nhiều bằng cấp về thần học, sư phạm giáo lý và nhân văn, và đã nhận bằng tiến sĩ thần học chuyên về Thánh Mẫu Học tại Rôma năm 1985.

Sơ Carmen khấn trọn vào năm 1986 và phục vụ nhà dòng dưới nhiều công việc khác nhau, bao gồm việc đi truyền giáo ở Hàn Quốc.

Năm 1992, sơ được tuyển làm một viên chức của Bộ Đời Sống Tận Hiến và Các Hiệp Hội Đời Sống Tông Đồ. Sơ cũng từng giảng dạy tại “Studium”, là một trường thần học và luật học của Bộ.

Đây không phải lần đầu tiên Bộ Đời Sống Tận Hiến và Các Hiệp Hội Đời Sống Tông Đồ có một phụ nữ làm Tổng Thư Ký. Năm 2004, Đức Gioan Phaolô II đã bổ nhiệm một nữ tu làm Tổng Thư Ký của Bộ này.

Theo số liệu thống kê do Tòa Thánh công bố vào tháng 4 năm 2017, Giáo Hội Công Giáo có hơn 670,000 phụ nữ sống đời tận hiến và 188,000 linh mục và tu sĩ dòng.


Source: Catholic Herald Spanish nun named undersecretary of Vatican congregation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *