Phiên họp toàn thể HĐGDĐMVN 2017: Ngày làm việc thứ hai

https://youtu.be/IzMM7gY54qo

Ngày làm việc thứ hai khởi đầu trong sự chúc lành của Thiên Chúa qua Giờ Kinh Sáng và Thánh lễ đồng tế do cha Bề trên Giuse Lưu Công Chỉnh, OP, Phụ trách học tập, chủ tế.

Các anh chị em cùng hiệp lời ca tụng, cảm tạ Chúa đã giữ gìn bình an cho ngày khai mạc và cầu xin ơn Chúa Thánh Thần cho ngày làm việc thứ hai.

Vào lúc 8h ngày 29.11.2017, cộng đoàn cùng lắng nghe bài chia sẻ “Vun Trồng Nền Văn Minh Tình Thương” của Cha PX. Đào Trung Hiệu OP,

“Yêu thương là điều răn mới, là dấu hiệu người môn đệ Đức Kitô. Chúng ta được kêu mời gieo vãi những hạt mầm yêu thương của Tin Mừng, và sẵn sàng vun quén cho những giá trị phát xuất từ những nguồn văn hóa khác, sẵn sàng hợp tác với những tổ chức và con người thiện chí, tham gia các hoạt động văn hóa, giáo dục, khoa học, truyền thông… nối kết tình người và cổ võ cho một xã hội hòa hợp, công bằng, bác ái hơn.

‘HĐĐM lưu tâm đến những mục tiêu chính yếu của sứ vụ tông đồ hiện nay trong Hội thánh, đặc biệt là việc bày tỏ lòng thương cảm thực sự với tất cả những ai gặp khổ đau, bênh vực cho tự do, cổ võ công lý và hoà bình’ (LS. 6).”

Với giọng lưu cuốn cộng với hình ảnh minh họa phong phú, cha đã cuốn hút, thôi thúc các đại biểu ra đi vun trồng tình thương.

https://youtu.be/1ypaj7_VqIw

Sau khi tham quan nhà truyền thống Trung Tâm Mục Vụ Gp. Đà Lạt,

Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh cùng các Đại biểu đi tới nghị quyết chung trong đường hướng hoạt động những năm tới. Vấn đề thảo luận sôi nổi và nhất trí nhiều nhất vẫn là vấn đề học tập cho đoàn viên, truyền thông, phát triển giới trẻ,…

Vào lúc 13h, phái đoàn tham quan nhà thờ Mai Anh, Tu xá Đa Minh, Nhà thờ Chính Tòa, thăm Tòa Giám Mục Đà Lạt. Tại Tòa Giám Mục, phái đoàn được sự tiếp đoán của Đức Giám Mục Phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh. Chị Trưởng Huynh Đoàn Giáo phận Đà Lạt chia sẻ những sứ vụ mà Huynh Đoàn Giáo Phận Đà Lạt đang đảm trách,trong đó đặc biệt công tác bác ái Mái Ấm Tín Thác và chôn cất các thai nhi vị phá và bị bỏ rơi.

Cha PX. Đào Trung Hiệu thay mặt huynh đoàn giới thiệu các đại biểu và xin Đức Cha chúc lành cho Phiên họp toàn thể Huynh Đoàn.

Vào lúc 18h, quý Cha, Thầy, và các Đại biểu chào đón Cha Bề trên Giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa OP, cha Tân Đặc trách Giới trẻ Giuse Trần Văn Đông OP, cha đặc trách Huynh Đoàn Giáo Phận Đà Lạt Đa Minh Nguyễn Ngọc An OP,  đến tham dự Phiên họp.

Ngày làm việc thứ hai kết thúc bằng bữa cơm gia đình, Cha con cùng nhau xum quầy bên bữa ăn tối làm nên Đại Gia đình Đa Minh hiệp thông trong sứ vụ rao giảng Lời Chúa và cứu độ các linh hồn.

 

Phi Khanh OP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *