Sơ sót hoàn hảo

 

Ông ngoại tôi là thợ mộc. Trong đợt trường tôi quyên góp cho trường trẻ em mồ côi ở vùng sâu, ông đóng các thùng gỗ đựng quần áo chuyển đi.

Ông rất hứng thú với công việc này vì tính ông tôi rất thương người.

Nhưng không may, khi về nhà, ông không tìm thấy kính của ông đâu.

Suy nghĩ mãi, cuối cùng ông cũng nhận ra điều gì đã xảy ra cho cặp kính của mình. Khi ông đóng thùng, chắc cặp kính đã tuột ra khỏi túi áo và rơi vào bên trong một trong những chiếc thùng – giờ đây đã được gởi đi

Ông bực lắm vì ông đã mua cặp kính đó với giá khá mắc, trong khi gia đình thì nghèo và ông có đến 6 đứa con nhỏ.

“Trời đất ơi ! Mình đã bỏ công ra làm giúp người khác. Vậy mà cuối cùng lại thế này đây, chẳng ai giúp được mình !

Ôi – ông nhủ thầm.

Vài tháng sau, ông hiệu trưởng trường trẻ mồ côi ở vùng sâu – nơi nhận quà quyên góp – được đến thăm trường tôi. Ông hết lời cảm ơn chúng tôi vì quần áo cho trẻ mồ côi. Rồi ông phát biểu thêm:

– Tôi cũng hết sức cảm ơn các bạn vì cặp kính các bạn gửi cho tôi lần này.

Trước đó, chiếc kính cũ của tôi bị bể và tôi rất tuyệt vọng vì không thay được tròng kính, do không có tiệm kính ở vùng chúng tôi ở. Tôi không nhìn rõ được và thường xuyên nhức đầu. Thế rồi các thùng quần áo các bạn gửi đến và khi mở ra, chúng tôi thấy cặp kính.

Mọi người chăm chú lắng nghe. Ông hiệu trưởng nói tiếp :

– Các bạn ạ, khi tôi thử đeo kính vào, thật may mắn, tôi nhìn mọi vật đều rõ ràng ra, như thể nó được làm riêng cho tôi vậy. Tôi rất biết ơn các bạn về cặp kính.

Mọi người đều vui vì chuyện cặp kính dù ai cũng bối rối : cặp kính không nằm trong danh sách nhưng món quà được gửi đi . Mọi người nghĩ rằng ông hiệu trưởng đó đã nhầm và cặp kính đó chắc là một nhà thờ khác gửi.

Lúc đó, tôi thấy ông ngoại ngồi ở băng ghế sau cùng, kín đáo lau nước mắt.

Ông, một người thợ mộc bình thường, đã nhận ra rằng Tạo Hóa đã cậy nhờ ông một việc đặc biệt, theo một cách đặc biệt nhất.

Có những sự việc chúng ta tưởng như không may xảy ra, nhưng cũng có thể nó được sắp đặt để xảy ra như vậy – sắp đặt một cách có ý nghĩa.

 

BCT ( St )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *