Trung Hải – Luồng gió mới…!!

 

Ba tôi kể:

Lâu rồi mới ghé lại giáo xứ Trung Hải nhân dịp mừng bổn mạng Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh và mừng 4 đoàn viên tuyên khấn và thu nhận thêm 4 đoàn viên.

Thánh lễ ban sáng, bà con giáo dân đi rất đông, lân la hỏi chuyện một giáo dân có tuổi mới biết Trung Hải đang mùa thay áo mới, chiếc áo đẹp nhất là chiếc áo các đoàn thể. Đã có 6 đoàn thể hoạt động, sinh hoạt học tập, tham gia các công tác suốt tuần, nhà thờ lúc nào cũng vui, Chúa có niềm vui vì con chiên quây quần, cha có niềm vui vì giáo dân sống đạo tích cực, các đoàn thể hợp nhất khoác lên mình Trung Hải chiếc áo mới tinh thần phúc âm.

Cha sở Phêrô Trương Minh Hải kể chuyện một tuần sinh hoạt của giáo dân mà trên hết là thánh lễ mỗi sáng dù mưa hay nắng rất đông người lớn tham gia, nhất là vào mùa thi đua của thiếu nhi thì nhà thờ đông kín, buổi tối có nhóm đọc kinh đài Đức Mẹ và suốt tuần có các đoàn thể sinh hoạt, cha còn tổ chức cho giáo dân học kinh thánh mỗi thứ tư việc học kinh thánh này được khởi xướng từ Đức Cha Stêphanô giáo mục giáo phận Cần Thơ tổ chức cho hạt Đại Hải học từ mấy năm trước đây và vẫn duy trì tốt cho đến nay vào mỗi tối thứ 2 tại giáo xứ Đại Hải, làn sóng này đã tràn vào Trung Hải và được giáo dân hưởng ứng gần 6 tháng nay. Lời Chúa bắt đầu thấm vào từng ngõ ngách của các giáo xứ vùng xa rồi sẽ ngập tràn trong tim người tín hữu. Ba tôi tin vậy!

Thánh lễ hôm nay trang trọng vì có sự hiện diện của cha Phêrô Trần Văn Thơ O.P, đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh, trong tâm tình hiệp dâng thánh lễ mừng bổn mạng cũng như tuyên hứa của các Đoàn viên.

Trong bài giảng lễ cha đã chia sẽ câu chuyện rất hay của người mục tử đã đồng hành với 2 người bị tật khi leo lên núi Đức Mẹ Tà Pao khi mọi người đều muốn bỏ mặc họ để rồi cha đã dẫn mọi người đến với vị Mục tử nhân lành người đã chỉ vì một con chiên lạc vì những con chiên tội lỗi bất toàn bất xứng mà trao ban chính con một Ngài xuống thế chịu khổ nhục để cứu lấy nhân loại. Cha cũng đã có lời khen ngợi huynh đoàn giáo dân Trung Hải, tuy còn trẻ mới đầy 1 năm tuổi nhưng có tâm tình hợp tác biết khuyến khích nhau sống sứ vụ phục vụ yêu thương liên kết với các đoàn thể trong giáo xứ và giữ giờ kinh thần vụ là sức mạnh giữa lòng Giáo Hội.

Nghi thức tuyên hứa long trọng trong thánh lễ cũng nhắc nhở người giáo dân Đa Minh phải sống xứng đáng linh đạo của Dòng noi theo tấm gương Cha thánh Tổ phụ Đa Minh.

Lời hiệp nhất trong chúa thánh thể hôm nay sẽ là sức mạnh nâng đỡ đoàn chiên Chúa, là tấm áo mới khoác lên mình giáo xứ Trung Hải ngày càng rạng đẹp hơn.

Trong bữa điểm tâm sáng mọi người được nghe tâm tình chia sẻ của cha sở, mọi sự chỉ như bắt đầu cho ánh sáng Chúa Hài đồng tỏa rạng trong mùa vọng, mùa đón chờ Chúa đến…!

Tiểu Hổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *