“Sứ mệnh không thể?”, chủ đề của lễ hội tại Fribourg

 

Với chủ đề “Sứ mệnh không thể?”, Phong trào Cầu nguyện Làm chứng, Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu sẽ tổ chức tại Fribourg trong hai ngày 10 và 11 tháng 11. Có 1.000 người thuộc mọi lứa tuổi sẽ tham dự tại khuôn viên của một trường đại học.

Các tham dự viên sẽ suy tư về vấn đề có phải là thực sự khó khăn trong việc thông truyền tình yêu Thiên Chúa hoặc việc làm chứng cho tình yêu này. Khách mời cho sự kiện này là Cộng đồng tông đồ giáo dân nói tiếng Pháp (CRAL) và một số phong trào khác.

Pierre Favre : Một chứng nhân tuyệt vời

Năm nay Cầu nguyện Làm chứng sẽ có hình thức mới: vào sáng Chúa nhật sẽ có một nhân chứng tuyệt vời, đó là Pierre Favre, cựu ca sĩ của ban nhạc punk des Garcons Bouchés; và vào chiều tối thứ bảy, một nhân chứng nổi tiếng khác, Natalie Saracco, sẽ kể lại kinh nghiệm về việc cận kề cái chết và tình yêu của Đức Kitô.

Đức cha Alain de Raemy, Giám mục phụ tá Lausanne, Genève và Fribourg và cha Frédéric Fornos, Giám đốc mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo Hoàng sẽ tham gia buổi gặp gỡ.

Đức cha Alain de Raemy, “Giám mục của lễ hội”

Đức cha Alain de Raemy, người vừa trở về từ Rôma sau Thượng HĐGM về giới trẻ sẽ là “Giám mục của lễ hội”; đây là lần thứ hai ngài nắm giữ vai trò này. Đức cha đã tham gia phong trào này từ khi còn là linh mục từ năm 1999 đến 2006. Trong năm nay sẽ có nhóm UNI’T, của anh em Fred và Alex Caramia. Các bài hát của họ có một sức sống đặc biệt gợi nhớ đến các tên tuổi nổi tiếng hiện nay của dòng nhạc pop như Mika hoặc Avicii
Lễ hội Cầu nguyện Làm chứng là một cơ hội để sống đức tin trong bầu khí liên thế hệ trong những ngày cuối tuần. Lời mời gọi không chỉ nhắm đến các bạn trẻ, thành phần luôn chiếm đa số mà còn đến người lớn ở mọi lứa tuổi và các gia đình.

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *