Tháng hai đen tối với các hành động bài Kitô giáo ở Pháp

 

Nhà thờ Saint-Sulpice ở Paris bị đốt

Tháng 02.2019 là tháng đen tối, với các hành động bài Kitô giáo ở Pháp. Và chiến dịch bài Kitô giáo này vẫn tiếp tục trong tháng 3 vừa qua, và cả những ngày đầu tháng 4 này.

Đã có nhiều vụ tấn công vào các nhà thờ tại những miền khác nhau ở Pháp. Các Thánh giá bị đập phá, các nhà thờ bị xúc phạm, thậm chí bị đốt, trong đó vụ tấn công nặng nhất là vụ đốt nhà thờ Saint-Sulpice ở Paris hôm 17.03 vừa qua (2019).

Tháng 2 đen tối

Theo trang web “Đài Quan sát việc bài Kitô giáo”, một trang web của Pháp, bắt đầu ghi nhận các hành vi bài Kitô giáo tại Pháp từ tháng 01.2015, thì từ đó đến nay chưa bao giờ có thời gian nào tồi tệ như tháng 2 vừa qua. Trong thời gian này, có 47 hành động nghiêm trọng xảy ra tại 18 khu vực khác nhau; trong đó có 15 vụ phá hoại, 15 vụ cướp, 10 vụ xúc phạm và 1 vụ đốt phá.

Các vụ tấn công này nhắm vào các nhà thờ và các tòa nhà, chứ không nhắm vào người. Nhưng cần lưu ý rằng, vụ sát hại cha Jacques Hamel vào tháng 08.2016 cũng bắt đầu từ một cuộc leo thang các vụ tấn công vào các nhà thờ ở Pháp.

Các vụ tấn công gia tăng

Cũng theo trang web này, trong những tháng đầu năm 2019, có sự leo thang trong các vụ tấn công. Trong 2 tháng đầu, có tất cả 65 hành động nghiêm trọng, gia tăng 25% so với 2 tháng đầu năm 2018.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *