Thánh Lễ Công Bố Văn Thư Thành Lập Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Xứ Vân Thê – Giáo Phận Hưng Hóa

Sáng ngày 27/10/2017, tại nhà thờ giáo xứ Vân Thê, thuộc huyện Cẩm Khê, Tỉnh Phú Thọ đã có thánh lễ Thành lập Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Vân Thê.

Vào lúc 09g30, đoàn rước tiến vào nhà thờ để tham dự thánh lễ trang trọng, do Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến – quản xứ Dư Ba chủ sự. Cùng đồng tế có Cha Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh giáo phận Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, OP và Cha Phó Đặc trách giáo xứ Giuse Cấn Đức Lộc. Tham dự thánh lễ có quý Thầy, đại diện Liên huynh Dư Ba, các anh chị bắt đầu vào thời kỳ tìm hiểu và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Trước khi bước vào thánh lễ, anh Phêrô Vũ Đình Hồng, phó Liên huynh Dư Ba công bố văn thư thành lập Huynh đoàn giáo dân Đa Minh do bề trên Giám tỉnh cấp. Vân Thê là một giáo xứ mới với 2000 giáo dân.

Quả là hồng ân lớn lao Chúa ban tặng cho giáo xứ Vân Thê, như một cánh đồng mới, hy vọng hứa hẹn mùa lúa mới đơm bông. Đây là một Huynh đoàn mới đặc biệt, gồm 76 anh chị em ước mong trở thành những người con bước theo Cha thánh Đa Minh, trong ơn gọi của người giáo dân Đa Minh Việt Nam sống giữa đời.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều cho cộng đoàn thấy rõ mục đích, ý nghĩa của việc dấn thân trong ơn gọi giáo dân Đa Minh. Nhờ ơn Chúa trợ giúp, người giáo dân vào Huynh đoàn để nên thánh theo linh đạo của Cha thánh Đa Minh trong tinh thần cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và thi hành sứ vụ tông đồ theo hoàn cảnh riêng mỗi người, để trở nên chứng nhân loan báo Tin Mừng cho mọi người trong thời đại hôm nay.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một anh đại diện cho Huynh đoàn mới cám ơn Cha Đặc trách giáo phận, Cha xứ, Cha phó đã quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho Huynh đoàn mới được thành lập.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh phụ Đa Minh, luôn  yêu thương dẫn dắt anh chị em trong Huynh đoàn mới, để mỗi ngày các anh chị được lớn lên và trưởng thành trong ơn gọi nên thánh giữa đời.

 

Én Nhỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *