Thánh Lễ Công Bố Văn Thư Thành Lập Huynh Đoàn Đaminh GX. Xuân Hoa

Chiều ngày 15.09.2022, tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hoa, thuộc liên huynh Túc Trưng đã diễn ra Thánh lễ thành lập Huynh đoàn Giáo Dân Đa Minh. Thánh lễ Tạ ơn do Cha Chánh xứ Giuse Vũ Ngọc Hưng và cũng là cha linh hướng Huynh đoàn giáo xứ Xuân Hoa. Tham dự Thánh lễ có quý anh chị đại diện Ban Phục Vụ (BPV) Huynh đoàn Giáo Phận, BPV Liên huynh cùng quý anh chị đại diện các Huynh đoàn thuộc Liên huynh Túc Trưng và anh chị em giáo dân trong giáo xứ.

Xuân Hoa trước kia là giáo điểm với tên gọi là Ba Tầng, có khoảng 50 gia đình Công giáo từ miền Bắc vào khai hoang, sinh sống tại khu vực Định Quán, Đồng Nai. Năm 1983, Cha Antôn Nguyễn Tuế quy tụ cộng đoàn nơi đây và dựng một nhà nguyện với những hàng cột gỗ, mái tôn để làm nơi cho giáo dân đọc kinh và cầu nguyện. Đời sống thiêng liêng của Cộng đoàn Ba Tầng luôn được nuôi dưỡng và chăm sóc qua bàn tay của quý Cha quản nhiệm dần được nâng lên thành GHBL rồi giáo xứ với tên gọi mới là Xuân Hoa vào năm 2006.

Hiện nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Vũ Ngọc Hưng, Xuân Hoa không ngừng thăng tiến trong đời sống thiêng liêng, để rồi hôm nay, giáo xứ  Xuân Hoa vui mừng trong việc thành lập Huynh đoàn giáo dân Đa Minh nhằm giúp cho một số anh chị em giáo dân với mong ước sống theo linh đạo Đa Minh kiện toàn hơn trong đời sống Kitô hữu.

Thánh lễ Tạ ơn được cử hành long trọng với phần rước kiệu và sau bài giảng của Cha Chánh xứ, anh Giuse  Nguyễn Thanh Minh – Trưởng ban Phục Vụ Liên huynh Túc Trưng tiến hành nghi thức công bố văn thư thành lập Huynh đoàn.

Cha Chánh xứ Giuse, anh Trưởng ban Phục Vụ Liên huynh Túc Trưng và ông trưởng Ban Hành Giáo, giáo xứ Xuân Hoa đồng ký biên bản thành lập Huynh đoàn với Thánh hiệu Đức Mẹ Sầu Bi , mừng kính vào ngày 15 tháng 09 hàng năm.

Kế đó Cha Chánh xứ Giuse chính thức công bố và chúc mừng Huynh đoàn mới, đồng thời trao Văn thư Thành lập Huynh đoàn cho chị Têrêsa Đỗ Thị Hằng – tân đoàn trưởng lưu giữ. Cũng trong dịp này chị Cecilia Vũ Kiều Diễm Lệ, đại diện cho BPV/HĐGP  trao tặng sổ sách, luật sống, con dấu, sách Kinh Phụng Vụ cho quý anh chị tân Ban Phục Vụ:

  1. Chị Têrêsa Đỗ Thị Hằng – Đoàn trưởng
  2. Chị Maria Ngô Thị Huệ – Đoàn Phó
  3. Anh Đa Minh Nguyễn văn Phước – Thủ Quỹ
  4. Chị Maria Nguyễn Thị Hoa– Thư Ký
  5. Anh Giuse Đỗ Hữu Lượng  – Phụ trách học tập
  6. Anna Trần Thị Tự – Phụ trách Tông Đồ

Cha Chánh xứ Giuse Vũ Ngọc Hưng cũng là Cha linh hướng của Huynh đoàn cũng có đôi lời ân cần nhắn nhủ tới quý anh chị em thỉnh nguyện viên. Anh chị em được mời gọi sống theo linh đạo Đa Minh với bốn tinh thần cột trụ: Cầu Nguyện, Hiệp Thông, Học Hành và sứ vụ Tông Đồ. Nhờ tinh thần và đoàn sủng của Dòng anh chị em hãy hăng say thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng . Hãy nỗ lực đem tinh thần KiTô giáo vào trần thế qua hoàn cảnh sống của mỗi người để làm chứng tá cho Đức KiTô…
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Chị Têrêsa Đỗ Thị Hằng, Tân đoàn trưởng, đại diện cho Huynh đoàn mới cảm ơn đến cha Antôn – Đặc trách Huynh đoàn giáo phận, cha Chánh xứ Giuse  – linh hướng Huynh đoàn Xuân Hoa cùng Ban Phục Vụ các cấp đã yêu thương, nâng đỡ và không quản đường xá xa xôi, đến hiệpdâng Thánh lễ, cầu nguyện và chúc mừng cho Huynh đoàn mới và mời mọi người cùng chụp hình lưu niệm.

16/9/2022

Rosa Mai Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *