Thánh lễ công bố Văn thư thành lập Liên huynh Trù Mật

Vào lúc 15g30 thứ Năm ngày 03.11.2022, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Yêm đã dâng Thánh lễ công bố Văn thư thành lập Liên huynh Trù Mật, giáo phận Hưng Hóa, với thánh hiệu thánh Martinô Porres. Hiệp dâng Thánh lễ có quý đại biểu Hội đồng giáo xứ và Ban hành giáo xứ Trù Mật, quý anh chị trong Ban phục vụ huynh đoàn Giáo phận, quý anh chị trong Ban phục vụ Liên huynh Hà Thạch, cùng 70 anh chị trong Ban phục vụ của 11 huynh đoàn cơ sở và rất đông thành viên của huynh đoàn Trù Mật.

Liên huynh Trù Mật trước đây thuộc về Liên huynh Hà Thạch trong 15 năm với 11 huynh đoàn, phân bố trên một khu vực địa lý trải dài trên 30km, nên việc sinh hoạt đôi khi gặp một số trở ngại. Sau nhiều lần được cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP – Đặc trách huynh đoàn Giáo phận quan tâm, giúp đỡ, cùng sự chấp thuận của Linh mục Quản hạt. Ngày 22.8.2022, Linh mục Tôma Aquinô Nguyễn Tường Tam, OP. Bề trên Giám tỉnh, đã ký Văn thư thành lập Liên huynh Trù Mật gồm 6 huynh đoàn cơ sở: Trù Mật, Xuân Thành, Vân Thê, Đồng Xa, Phụng Thượng và Đồng Kẻng.

Trước Thánh lễ, vào lúc 14 giờ, quý đại biểu cùng các anh chị đã quy tụ đông đủ tại hội trường giáo xứ, để tham dự hội nghị bầu Ban phục vụ Liên huynh mới. Sau phút thánh hóa, anh Antôn Kiều Khoát trưởng Ban bầu cử, lên giới thiệu quý khách cùng các thành phần tham dự trong tiếng pháo tay ròn rã. Buổi bầu cử được diễn ra trình tự và nhanh gọn, trong tinh thần nghiêm túc và phục vụ. Sau một giờ làm việc, hội nghị đã bầu ra được 7 anh chị em vào Ban phục vụ Liên huynh Trù Mật.

Mọi việc sẽ rất tốt đẹp và suôn sẻ, nếu không có “sự cố” của một chị, sau khi được tất cả mọi người yêu thương, tín nhiệm bầu làm trưởng Liên Huynh. Nhưng vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sau khi đã cảm ơn các anh chị em, chị xin được rút chức Trưởng Liên huynh. Qua một thời gian lắng đọng, anh Giuse Lê Công Độ, OP. Trưởng Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận và nhiều anh chị thay mặt cho các huynh đoàn, có lời động viên và mong chị đừng phụ lại sự tín nhiệm của mọi người. Thời gian trôi qua 30 phút, cả hội trường chờ đợi trong niềm khích lệ xen lẫn sự cảm thông. Không thể để bầu khí nặng nề ấy kéo dài mãi, với hai hàng nước mắt lã chã tuôn rơi, chị bước lên lên ký vào biên bản nhận chức Trưởng Liên huynh, trong những ánh mắt rưng rưng tình huynh đệ của mọi người.

Đỉnh cao là Thánh lễ quan thầy và công bố Văn thư ngay sau hội nghị. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ hướng tâm tình cộng đoàn lên cảm tạ và tri ân Thiên Chúa, khi Liên huynh Trù Mật hôm nay được “song hỷ”. Đó là đón nhận Văn thư thành lập Liên huynh và cũng đúng là ngày mừng Thánh lễ quan thầy đầu tiên của Liên huynh.

Giảng trong Thánh lễ, cha mong muốn các thành viên trong Giáo phận nói chung, Liên huynh Trù Mật nói riêng. Noi theo linh đạo của thánh phụ Đa Minh, để đời sống cầu nguyện, chiêm niệm và phục vụ mỗi ngày một thăng tiến.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một chị đại diện cho Liên Huynh Trù Mật, có bó hoa tươi thắm lên cảm ơn cha xứ, quý vị đại biểu và toàn thể cộng đoàn. Liên huynh cũng tha thiết xin cha xứ và cộng đoàn nâng đỡ, cầu nguyện nhiều cho Liên huynh trong những tháng ngày đang chờ đợi ở phía trước.

Lạy thánh Phụ Đa Minh, thánh Martinô Porres quan thầy của Liên huynh Trù Mật, xin cầu bầu cùng Thiên Chúa cho Liên huynh chúng con, để mỗi ngày trôi qua, chúng con biết làm, biết tạo nên những công việc đẹp theo ý Chúa và dâng lên Chúa.

Hồng Minh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *