Thánh Lễ Tạ Ơn – Công Bố Thành Lập Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo Xứ Phú Vinh – Giáo Phận Bà Rịa

Được sự ưu ái của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo Phận Bà Rịa, và Cha Antôn Nguyễn Văn Toàn – Chánh xứ Giáo xứ Phú Vinh, hạt Xuyên Mộc, Sáng ngày 31 tháng 05 năm 2019, rất đông các đoàn viên và khách mời thuộc các huynh đoàn trong Liên Huynh Xuyên Mộc đã quy tụ về Thánh đường Giáo xứ Phú Vinh để tham dự thánh lễ tạ ơn – công bố văn thư thành lập Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh giáo xứ Phú Vinh. Về tham dự có Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn, OP – Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản, OP – Trưởng BPV HĐĐM Giáo Phận cùng các anh chị Trong BPV HĐ Giáo Phận Bà Rịa, đại diện BPV các Liên Huynh Long Hương, Bà Rịa. Ban Thường Vụ Giáo xứ , cùng quý Sơ thuộc Dòng Nữ Đa Minh đang phục vụ tại Giáo xứ Hòa Thuận và Phú Vinh.

Đúng 10h, Thánh lễ Tạ ơn – công bố văn thư thành lập Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Phú Vinh được diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm. Chủ tế trong thánh lễ là Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa, cùng đồng tế có Cha Antôn Nguyễn Văn Toàn – Chánh xứ Giáo xứ Phú Vinh.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn cho mọi người thấy rõ hồng ân cao quý mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta. Vì đây chính là thánh ý của Thiên Chúa, nên ngày thành lập một huynh đoàn mới lại trùng vào ngày kính Đức Mẹ thăm viếng Bà Thánh Elizabeth. Nó biểu lộ cho lòng thương xót của Thiên Chúa, sự vui mừng và muốn được chia sẻ. Tiền thân của Huynh đoàn Phú Vinh thuộc Huynh Đoàn giáo xứ Hòa Thuận, nên Cha  mong rằng, các đoàn viên mãi giữ vững tinh thần của một người giáo dân Đa Minh, luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình,  sẵn sàng dấn thân, chia sẻ niềm vui, giúp đỡ lẫn nhau và nhất là biết đem Chúa đến với mọi người, như gương Mẹ khi xưa.

Kế tiếp, cha Antôn Nguyễn Văn Toàn công bố nghi thức thành lập Huynh Đoàn, sau đó Anh Giuse Giang Hòa Lạc – Trưởng BPV Liên Huynh Xuyên Mộc công bố chứng thư quyết định thành lập Huynh Đoàn giáo dân Đa Minh do bề trên Giám tỉnh cấp. Thánh hiệu Đa Minh, mừng kính vào ngày 08 tháng 08 hàng năm. Kế đến anh Anh Giuse Giang Hòa Lạc trao văn thư thành lập Huynh đoàn lại cho chị Maria Nguyễn Thị Yêu – Tân trưởng BPV Huynh Đoàn Phú Vinh . Đây quả là một hồng ân, Huynh đoàn Phú Vinh như một mảnh đất mới được Chúa trao phó, để  chúng ta gặt hái và thu hoạch về cho Chúa mùa màng bội thu.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Maria Nguyễn Thị Yêu đại diện cho Ban Phục Vụ Huynh đoàn gửi lời tri ân đến quý cha, Quý anh chị trong BPV Huynh đoàn Giáo Phận, đại diện BPV các Liên huynh, các huynh đoàn trong Liên huynh Xuyên Mộc, đã quan tâm giúp đỡ tạo mọi điều kiện để thành lập nên Huynh đoàn Phú Vinh.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Tổ Phụ Đa Minh ban muôn vàn hồng ân xuống trên quý cha, quý anh chị trong BPV các cấp, và nhất là cho mỗi thành viên trong huynh đoàn mới, để mọi người luôn hăng say là những chứng nhân cho Chúa giữa những lo toan, bộn bề của cuộc sống thời đại hôm nay.

Sau thánh lễ, quý Cha, quý khách chụp hình lưu niệm với huynh đoàn và dùng bữa cơm thân mật trong khuôn viên thánh đường của giáo xứ Phú Vinh.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *