Thánh lễ tạ ơn tri ân cha nguyên Đặc trách Huynh đoàn Đa minh GP. Bà Rịa

 

Sáng thứ Hai, ngày 10 tháng 06 năm 2024 vừa qua, anh chị em đại diện của Ban Phục Vụ các Huynh Đoàn trong giáo phận cùng quy tụ về nhà sinh hoạt chung của Huynh Đoàn Giáo Phận, để hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời, tri ân cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn O.P. – Nguyên đặc trách và Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận khóa V mãn nhiệm.

Trong buổi họp mặt hôm nay có sự hiện diện của cha Giuse Mai Văn Điệp O.P. – Đặc trách huynh đoàn giáo dân Đa Minh Tỉnh Dòng; cha Giuse Phạm Kim Lâm O.P. – Đặc trách huynh đoàn Đa Minh Gp. Bà Rịa; cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn O.P. – Nguyên Đặc trách huynh đoàn Đa Minh Gp. Bà Rịa và anh Đa Minh Trần Ngọc Bình O.P. – Đại diện BPV.HĐ Tỉnh Dòng.

Khởi đầu buổi họp mặt, anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản O.P. – Trưởng Huynh Đoàn Giáo Phận tuyên bố mãn nhiệm của BPV. HĐGP, anh cũng thay mặt BPV. cám ơn quý Cha và anh chị em BPV. các cấp trong Huynh Đoàn Giáo Phận đã cùng đồng hành và hỗ trợ mọi công tác, giúp BPV. HĐGP hoàn thành trách nhiệm đã được quý anh chị em tín nhiệm trao phó.

Tiếp đó, Cha Giuse – Đặc trách huynh đoàn Tỉnh Dòng chúc mừng và mời gọi anh chị em luôn kết hiệp với Chúa trong mọi sinh hoạt; hãy gắn bó với Cha Đặc Trách để thi hành sứ vụ mà Chúa mời gọi. Đặc biệt, Cha Đặc trách Huynh Đoàn Tỉnh cũng giới thiệu 2 Thầy thuộc Học Viện Đa Minh Gò Vấp sẽ đồng hành với anh chị em HĐGP. Bà Rịa trong dịp hè này: Thầy Giuse Phan Minh Sơn O.P. và Thầy Giuse Ngô Xuân Hùng O.P.

Tiếp lời cha Đặc trách, anh Đa Minh Trần Ngọc Bình O.P. thay mặt BPV. HĐ Tỉnh Dòng cám ơn cha Gioan – Nguyên Đặc trách đã đồng hành và giúp cho anh chị em HĐGP. Bà Rịa trong 2 nhiệm kỳ vừa qua với biết bao hy sinh của thời gian đầu HĐGP. Bà Rịa mới được tách ra từ HĐGP. Xuân Lộc. Anh cũng thay mặt BPV. HĐ Tỉnh Dòng cám ơn anh chị em BPV. HĐGP. Bà Rịa mới mãn nhiệm và xin Chúa, thánh phụ Đa Minh ban muôn phúc lành cho quý anh chị và gia đình. Cách riêng, xin quí anh chị cầu nguyện để Chúa Thánh Thần soi sáng cho công tác bầu cử BPV. HĐGP sắp tới được như ý Chúa muốn.

Thánh Lễ tạ ơn có sự đồng tế của quý cha hiện diện. Trong bài giảng, cha Gioan – Nguyên Đặc trách đã nói nên tâm tình cảm tạ Chúa, nhờ ơn Chúa mà cha đã luôn gắn bó, đồng hành đến với từng Huynh Đoàn, cho dù là một Huynh Đoàn nhỏ bé chỉ có một chục cụ già. Đồng thời, trong thời gian phục vụ nơi đây, cha đã học được tinh thần dấn thân của những anh chị em Huynh Đoàn, có người còn hiện diện, có những anh chị em thì đã về với Chúa. Đó là những hồng ân mà Chúa ban cho cha và cho anh chị em HĐGP. Bà Rịa trong thời gian qua và còn mãi trong hiện tại và tương lai.

Trước kết thúc Thánh Lễ, Cha Giuse – Đặc trách HĐ. Tỉnh Dòng trao bằng mãn nhiệm cho 7 anh chị trong BPV. HĐGP vừa mãn nhiệm. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành với chúng con để cho Lời Chúa và Tinh Thần Dòng được mọi người yêu mến và phục sự qua gương sáng và sự dấn thân của mọi người chúng ta.

BPV.HĐ Tỉnh Dòng

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *