Thánh lễ trước linh cữu Đức cố TGM Phaolô tại Nhà thờ Chánh tòa Sài Gòn sáng 16.03.2018

WGPSG — “Đức cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã theo Chúa và trung thành với Chúa đến hơi thở cuối cùng trong niềm tin và niềm vui”, đó là nhận định của cha Giuse Vũ Công Trác -Giám đốc Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn- (cha GĐ ĐCV) trong Thánh lễ trước linh cữu ĐTGM Phaolô, được cử hành lúc 6g ngày 16.3.2018 tại nhà thờ Chính toà Sài Gòn.

Xem thêm hình ảnh

Trước đó, lúc 5g sáng cùng ngày, cha Tổng Đại diện Ignatiô Hồ Văn Xuân đã chủ sự nghi thức di quan ĐTGM Phaolô từ Tòa Tổng Giám mục về nhà thờ Chính toà. Cha Tổng Đại diện cũng chủ sự Thánh lễ này. Đồng tế với ngài có cha GĐ ĐCV, cha Tôma Vũ Quang Trung – đại diện Giám mục đặc trách tu sĩ – cùng trên 150 linh mục trong TGP Sài Gòn.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có khoảng 1500 người gồm quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân đến từ các giáo xứ.

Khởi sự Thánh lễ, cha Tổng Đại diện gợi ý: “Dẫu đau buồn vì sự ra đi đột ngột của ĐTGM Phaolô, nhưng với cái nhìn của đức tin, ta phải xác tín rằng, việc ĐTGM Phaolô ra đi thật kỳ diệu và nằm trong sự bảo bọc của thánh ý Chúa”.

Trong bài giảng lễ, cha GĐ ĐCV diễn giải: “ĐTGM Phaolô đã luôn đi theo Chúa và trung thành với Chúa trong niềm tin và niềm vui”. Cha đã đưa ra nhiều sự kiện để chứng minh điều này và mong mọi người noi gương Đức Tổng.

Cuối lễ, Cha TĐD thông báo chương trình kính viếng ĐTGM Phaolô trong Nhà thờ Chính tòa trong cả ngày hôm nay; và đến cuối ngày, linh cữu sẽ ra khỏi ngôi nhà thờ này để đến Trung tâm Mục vụ TGP (TTMV). Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại TTMV vào lúc 8g sáng mai 17.3.2018 và kết thúc với nghi thức hạ huyệt tại nhà nguyện cổ, để Đức Tổng được nằm cạnh Đức cố TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình và Đức Giám mục phụ tá Luy Phạm Văn Nẫm.

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *