Thư chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của cha Bề trên Giám tỉnh

Kính gửi: 

– Quý Bề trên

– Quý Anh Chị Em trong Gia đình Đa Minh Việt Nam

 – Quý Ân Nhân

Kính thưa Anh Chị Em,

Nhân dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, tôi xin gửi lời chào và chúc mừng Năm Mới đến quý Bề trên và toàn thể anh chị em trong Gia đình Đa Minh, cùng quý ân nhân xa gần. “Nguyện xin Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh chị em! Nguyện Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh chị em!” (Ds 6,24.26).

Năm mới mở ra trước mắt chúng ta nhiều thách đố và khó khăn. Không khí rộn ràng thường thấy của những ngày Tết đến Xuân về dường như đang chùng lại vì thông tin dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát trên quê hương đất nước chúng ta, với diễn biến phức tạp và khó lường do chủng virus mới gây ra. Tôi biết, vì dịch bệnh và để chung tay phòng chống dịch, nhiều sinh hoạt cộng đoàn và hoạt động tông đồ mục vụ của chúng ta bị giới hạn hoặc thậm chí phải đình hoãn, và nhiều anh chị em của chúng ta đã gác lại chuyến trở về sum họp bên gia đình trong dịp Tết này. Tôi xin được chia sẻ những lo lắng và khó khăn của anh chị em. Tuy nhiên, đây là lúc để chúng ta củng cố và sống cách sâu xa hơn niềm tin tưởng tín thác vào quyền năng và sự quan phòng của Thiên Chúa – Đấng là chủ tể thời gian, và nài xin Người ban xuống trên đất nước, Tỉnh dòng, Hội dòng, gia đình và từng người muôn ơn lành bình an. Chớ gì chúng ta hãy luôn biết dâng lời tạ ơn trong mọi hoàn cảnh, vì đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Kitô Giêsu (x. 1Tx 5,18).

Năm 2021 là năm hồng ân, Năm Thánh kép của Gia đình Đa Minh: vừa là Năm Thánh Giuse do Đức Thánh Cha Phanxicô công bố (08/12/2020 – 08/12/2021), vừa là Năm Thánh kỷ niệm 800 năm sinh nhật trên trời của Cha Thánh Đa Minh (06/01/2021 – 06/01/2022). Xin cho năm hồng phúc này nuôi dưỡng và canh tân đời sống cầu nguyện, việc chuyên chăm nghiên cứu học hành, đời sống chung huynh đệ, và sứ vụ loan báo Tin mừng nơi mỗi anh chị em Đa Minh chúng ta.

Nhân đây, tôi cũng xin cám ơn các chị em đan sĩ, các chị em nữ tu và các anh chị em đoàn viên huynh đoàn giáo dân. Lời cầu nguyện và sự cộng tác của toàn thể anh chị em đã nâng đỡ chúng tôi thi hành sứ vụ giảng thuyết cách phong phú và hiệu quả. Ước gì sự hiệp thông trong cùng một đoàn sủng và sứ vụ giữa các thành phần của Gia đình Đa Minh sẽ dẫn đưa chúng ta đến “đồng bàn với Thánh Đa Minh” trong mùa xuân vĩnh cửu trên quê trời.

Cuối cùng, tôi xin bày tỏ lòng tri ân đến tất cả quý ân nhân đã quảng đại đóng góp và cộng tác vào sứ vụ của Tỉnh dòng. Chúng tôi luôn cầu nguyện cho quý vị trong Thánh Lễ và các giờ kinh nguyện hằng ngày. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria và thánh Đa Minh, trả công bội hậu cho quý vị.

Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, tôi xin kính chúc anh chị em và những người thân yêu một Năm Mới nhiều niềm vui và hy vọng!

Kính mến,

Ts. Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, O.P.

Giám tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *