Thứ năm tuần thánh tại Vĩnh Lộc : dấu ấn tình thương

DẤU ẤN TÌNH THƯƠNG

Trong niềm vui kỷ niệm ngày Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể, ngày thứ năm tuần thánh 24-03-2016, cha tổng đặc trách Phanxicô X. Đào Trung Hiệu OP đã đến dâng lễ với quý cụ cùng cộng đoàn dân Chúa tại Vĩnh Lộc.

vinhloc2.jpg

Với sự hướng dẫn của Ban phục vụ huynh đoàn TGP Sài Gòn, cha Phanxicô Xavie đã viếng thăm, tặng quà và động viên từng cụ trong nhà hưu Vĩnh Lộc.

vinhloc1.jpg

Đúng 18 giờ, cha Tổng đặc trách chủ sự nghi thức rửa chân và thánh lễ ngày thứ năm tuần thánh.

vinhloc9.jpg

Cùng đồng tế, có cha đặc trách huynh đoàn giáo phận Vinhsơn Nguyễn Thành Tín OP và thầy phó tế Đaminh Lê Đức Thiện OP. Việc dẫn lễ và giúp lễ hôm nay do quý thầy học viện Gò Vấp đảm trách.

vinhloc5.jpg

Trong bài giảng, cha chủ tế đã chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ : về tình yêu của Đức Giêsu, Đấng “yêu những kẻ thuộc về mình và yêu thương họ đến cùng”.

vinhloc3.jpg

Cả cuộc đời của Ngài là bài học yêu thương, thể hiện qua việc phục vụ, trao hiến, hiệp thông, và kêu mời sống yêu thương  ….

vinhloc8.jpg

Ngài kêu gọi các môn đệ “Hãy làm việc này để nhớ đến thầy”, qua việc phục vụ “rửa chân cho nhau”, qua việc hiệp thông và hiến tế trong thánh lễ. Ngài xác định yêu thương là “dấu để người ta nhận biết anh em là môn đệ của Thầy”

vinhloc6.jpg

Xin cho chúng con biết “yêu như Thầy đã yêu”.

vinhloc7.jpg

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *