Tình yêu bỏ túi giữ gìn

Bên đường gió bụi gặp em

Ngày xưa nhỏ xíu nay em trưởng thành

Cặp đôi đi phượt song hành

Đường dài muôn nẻo đất lành chim bay.

 

Trên chuyến xe đêm từ Nha Trang về Sài Gòn, giữa đường xe tấp vô trạm đổ xăng và cho mọi người xuống xả hơi…, tình cờ tôi thấy bốn bạn trẻ hai nam và hai nữ trong trang phục du hành bụi…, bên cạnh hai con ngựa sắt phân khối lớn đang nằm chờ nguội bô vì đường xa nóng hổi, thấy tôi từ từ tiến lại các bạn vẫn thản nhiên vui cười thoải mái, ánh đèn đêm lại gần mới thấy rõ mặt nhau là người xa lạ hay quen biết ngày nào…, cô gái trẻ tóc đuôi gà nhoẻn cười lên tiếng:

– Ô!! đây là “Phượng hoàng hay Bồ Câu” thế nhỉ? Tụi mày còn nhớ không vậy? hihihi…!

Đám bạn nhìn tôi cười bẽn lẽn, tên con trai đang ngồi dán vết trầy xước ở chân ngước lên cười khì đắng giọng:

Tụi em đi phượt vui lắm, dừng mỗi địa danh để thưởng thức…, từ Đà Nẵng vừa tới đây nghỉ chút nè, chạy mấy trăm cây rồi đó nghe, hồi chiều chủ nhật này có ghé đi Lễ cả bọn không quên đâu, chỉ quên có mỗi một điều…là..là..

Cô gái tóc nâu nhuộm màu tủm tỉm cười lên tiếng:

– Là gì ông nói đại đi chứ ấm ớ làm chi cho mệt vậy.

Cậu ta tỏ vẻ xấu hổ cúi mặt nói thật nhỏ, nhưng cũng đủ để tôi đứng cạnh bên nghe rõ :

– “Quên giữ gìn nên lỡ ăn cơm trước kẻng trong khách sạn với X kia rồi…”.

Bạn trai xem có vẻ cứng rắn nọ, từ tốn nói:

– Có sao đâu! Mau về mà đi xưng tội rồi lo đám hỏi cưới là êm đẹp thôi.

X nãy giờ im lặng bỗng cất lời:

– Tui có xài áo mưa bảo vệ nên không lo dính chấu đâu, mọi người yên tâm nhé.

Bạn nữ kia thủng thẳng nhẹ nhàng:

– Nhưng là tội lỗi đấy! Mình thì cố gắng cùng bạn trai kềm chế cảm xúc, chỉ bên cạnh nhau là đủ rồi “Tình yêu để dành bỏ túi kín” mai mốt có duyên nên vợ chồng chuyện đó tính sau…, phải không Phượng Hoàng? Ý là BCT chứ !!

Các bạn trẻ tự nhiên chuyện trò thân tình lắm, lâu ngày xa cách bỗng nhiên tình cờ gặp lại vẫn vui vẻ nhiệt nồng như xưa. Tuổi trẻ tài cao nhưng đức độ thì hơi bị xuống dốc, bởi tác động với xã hội quá tự do ngày nay….Bạn trai hồi nãy chợt dí dỏm lên tiếng:

À này tỷ ơi ! Đại ca hôm bữa gặp em có nhắc đến BCT đó nhe! Ảnh nói vẫn luôn yêu nàng 7x… nhưng…nhưng đành bỏ túi tim mình cất giữ, vì hai người không có duyên phận thôi để dành kiếp sau…

Hihihi!…tỉ tỉ dạo này sao rồi? Cánh chim vẫn bạt ngàn mây gió hay về tổ ấp ủ tình yêu…!?

– Cảm ơn các đệ muội vẫn nhớ đến tình tri kỷ tri âm… BCT trái tim lúc nào cũng mãi như xưa :  Luôn kết nối hoà bình và yêu thương tất cả, nhưng vẫn chỉ dành một lòng yêu say đắm cho bạn tình “GIÊSU”.

– Kakaka!…Ái chà!…phát ghen lên được đấy! Hèn chi chả tên nào lọt được vào mắt đen của tỉ hết…

Bác tài đã réo gọi mọi người ngoài kia, thôi xin chào tạm biệt các bạn trẻ phượt đêm. Hẹn tái ngộ dịp sau.

Chiếc xe khuya lại tiếp tục lăn bánh trở về Sài Gòn sau hai ngày ngoài Nha Trang với đoàn, nhìn qua khung cửa thấy các bạn còn nghỉ chân tại đó, rồi ít phút nữa cũng sẽ dzọt xe về Sài Gòn để thứ hai kịp đi làm, vì các bạn vừa mới ra trường nên nhiệt huyết còn tràn đầy nhựa sống cho hoài bão tương lai…

Tuổi trẻ và tình yêu luôn mãnh liệt, dồi dào niềm đam mê  cuốn hút…, tuôn trào nhựa sống mới, đẩy mạnh nguồn cảm hứng trong mọi sáng tác của nhiều lãnh vực…, cụ thể như : hội hoạ, thi ca…; Tình yêu có thể  phát huy mọi năng lực để thăng tiến cuộc đời, cho mộng ước nên thành tựu mỹ mãn, thật rất đáng trân quý. Chỉ ước mong sao tình yêu nam nữ được sáng đẹp trước hôn nhân gia đình, bởi nếu cứ tự do phóng túng “Ăn cơm trước kẻng” như bao cặp trai gái thời nay, e rằng có ngày phải lãnh chịu một hậu quả thật bi đát như báo đài thường nêu…

Tình yêu bao giờ cũng vẫn đẹp và cần thiết với mọi người không phân biệt một ai, nhưng đúng hay sai còn tại suy nghĩ và lương tâm của mỗi người chúng ta. Thật tình tự bản thân mình cũng rất cần được yêu thương sưởi ấm, trái tim nhân loại luôn mỏng dòn yếu đuối mong manh, cái cảm xúc  “yêu và được yêu” vẫn luôn tồn tại trong trái tim mọi người, nhưng chuyện: “yêu cuồng sống vội” như các bạn trẻ thường bộc phát ngày nay, chỉ nhất thời mà thôi, còn sự rung cảm thật sự trong từng trái tim thì còn tuỳ đối tượng…, và nếu mình biết đem “Tình yêu bỏ túi giữ gìn…”, tình yêu sẽ mãi đẹp và  trong sáng như tình Chúa yêu thương chúng ta.

Tình yêu bỏ túi giữ gìn

Trái tim nồng ấm trọn tình yêu thương.

“Ăn cơm trước kẻng” đáng thương

Thường là chia cắt, tổn thương cõi lòng.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *