Tổng Giáo phận Jakarta của Indonesia công bố Năm Phẩm giá Con người 2022

 

Đức Hồng Y Inhaxiô Suharyo Hardjoatmodjo của Tổng Giáo phận (TGP) Jakarta đã tuyên bố năm 2022 là Năm Phẩm giá Con người. Ngài kêu gọi người Công giáo thể hiện khuôn mặt biết quan tâm của Thiên Chúa trong suốt 12 tháng tới.

Trong Thánh lễ tối ngày 08/01 được truyền hình trực tiếp từ nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời ở thủ đô Jakarta, Năm Phẩm giá Con người khởi đầu cho chương trình mục vụ kéo dài 5 năm của TGP Jakarta. Với khẩu hiệu “Yêu thương, Chăm sóc, Trở nên Nhân chứng”, TGP với 67 giáo xứ mong muốn các tín hữu làm sống động lời kêu gọi yêu thương và chăm sóc.

Đức Hồng Y Suharyo nói rằng giáo huấn xã hội của Giáo hội Công giáo có thể được chia thành 5 điểm quan trọng: tôn trọng phẩm giá con người, phấn đấu vì lợi ích chung, duy trì và thúc đẩy tình liên đới, quan tâm đến những người kém may mắn, và chăm sóc thụ tạo của Thiên Chúa như ngôi nhà chung.

Linh mục Aloysius Susilo Wijoyo của giáo xứ Thánh Gabriel ở Đông Jakarta cho biết giáo xứ của cha sẽ tổ chức các sự kiện tập trung vào người già và người khuyết tật. Cha cũng gợi ý rằng việc tôn trọng phẩm giá con người nên bắt đầu từ nơi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *