Trại Truyền Thống Giới Trẻ Đaminh Liên Huynh Thánh Martinô Giáo Hạt Báo Đáp – Giáo Phận Bùi Chu

 

 Chủ đề: Xuân Hiệp Nhất.

Chiều ngày19 tháng 02 năm 2018, vào lúc 14h30,  tức ngày 04 Tết năm Mậu Tuất, trên mọi nẻo đường nối tiếp nhau đưa các bạn trẻ Đaminh hội tụ về Giáo xứ Hưng Nhượng – Giáo Hạt Báo Đáp. Mùa này là mùa xuân của Miền Bắc. Mưa xuân bay phất phới tạo cho con người cây cối – động vật đang đón chào mùa xuân đầy tương lai và hy vọng vì chúng ta đã bước vào Mùa chay Thánh – Mùa sám hối canh tân….Mưa xuân đang đón chào những con người có đầy nhiệt huyết hướng về ngày hội truyền thống Xuân Hiệp Nhất của các bạn linh đạo trẻ Đaminh Liên huynh Báo Đáp. (Liên huynh Báo Đáp có 3 Huynh đoàn Linh đạo trẻ, 95 bạn trẻ).

Các bạn trẻ Liên huynh Báo Đáp được  Cha Nguyên đặc Trách HĐGP. Bùi Chua Giuse Nguyễn Cao Huấn, OP, Cha quản xứ Hưng Nhượng Augustinô Lưu Viết Cẩn, chào đón. BPV/HĐ Giáo phận, BPV/LH Thánh Martinô Báo Đáp, các bạn trẻ từ Liên Huynh Thánh nữ Catarina Giáo hạt Tứ Trùng, do anh Trưởng Liên Huynh Giuse Nguyễn Minh Đức trưởng đoàn cùng các bạn trẻ  đi giao lưu học hỏi trong tình yêu thương huynh đệ với tinh thần anh em trong gia đình Đaminh (Từ LH Tứ Trùng tới LH Báo Đáp khoảng 50km).

Chương trình:

– 16h00’: Tập trung, khởi động

– 16h15’: Khai mạc, trò chơi Giáo lý.

– 17h00’: Chia sẻ và  giải đáp (Linh đạo trẻ Đaminh) do cha Nguyên Đặc Trách HĐGP. Bùi Chu huấn dụ…

– 18h00’: Thánh Lễ Tạ ơn.

– 19h30’: Văn nghệ – lửa trại.

– 21h30’: Tiệc đêm.

Thánh lễ do Cha  Giuse Nguyễn Cao Huấn, OP, chủ tế. Ngài luôn khen ngợi các bạn trẻ Đaminh Liên Huynh Báo Đáp trong đó có sự giao lưu của các bạn trẻ Liên huynh Tứ Trùng – Đây đúng là Liên Huynh lần đầu tổ chức ngày Hội truyền thống đã được Thiên Chúa giúp các bạn sắp sếp đã diễn ra một cách rất thuận lợi, mưa nhẹ khi sinh hoạt vui chơi ngoài trời. Thật là một chiều và đêm là buổi Thần Linh, đây đúng là Thiên Chúa – Thánh Phụ Đaminh đã đồng hành cùng các bạn, đáp lời nguyện xin của các bạn và Ngài đã cho chúng con ngày gặp mặt – Nụ cười – Yêu thương – Niềm tin.

Trước phép lành Thánh lễ, là Lời cảm ơn của bạn trẻ đại diện cho các bạn trẻ nói lời cảm Tạ tri ân Thiên Chúa – Mẹ Maria – Thánh Tổ Phụ cùng Cha Quản xứ, Cha nguyên đặc Trách, BPV/HĐ Giáo phận, Hội  đồng Mục vụ Giáo xứ Hưng Nhượng – BPV/LH Tứ Trùng… đã tạo điều kiện và  tổ chức ngày Hội Truyền thống cho các ban trẻ Liên huynh Báo Đáp thành công tốt đẹp.

Chúng con xin Tạ ơn Chúa.

(Nam Phương). BTT.HĐ/ĐM.GP.Bùi Chu

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *