Trung Tâm Thần Học Sedes Sapientiae: Ngày Lễ Mừng Bổn Mạng (12/12/2020)

Sáng ngày 12/12/2020 tại Trung tâm Thần học Sedes Sapientiae, toàn thể anh chị em sinh viên đã có buổi sinh hoạt ngoại khóa để mừng lễ bổn mạng Trung tâm. Chương trình sinh hoạt gồm: thánh lễ, sinh hoạt giao lưu, và tiệc mừng.  Trung tâm đã nhận Đức Maria làm Đấng bảo trợ dưới tước hiệu Ngai Tòa Đấng Khôn Ngoan. Mừng lễ Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là sự kiện diễn ra thường niên nhằm tôn vinh danh Mẹ, và cũng là dịp để các sinh viên của trường cùng nhau gặp gỡ và chia sẻ tâm tình huynh đệ. Và đặc biệt, Thánh lễ năm nay có phần nghi thức trao chứng nhận tốt nghiệp cho anh chị em sinh viên đã hoàn thành khóa học theo quy định của trung tâm.

Năm nay, Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội  diễn ra lúc 8h, có phần sớm hơn mọi năm. Nhưng dầu vậy, các anh chị đã có mặt rất sớm trước thánh lễ để gặp gỡ, trò chuyện với nhau, những cái bắt tay nồng ấm, những nụ cười rạng rỡ, và những câu chuyện ngắn thú vị, tất cả đã tạo nên một bầu khí thân thiện, ấm áp.

Đúng 8h, Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội được chính thức bắt đầu tại Thánh đường Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông, với sự chủ tế của cha Bề trên Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Tôma Aquino Nguyễn Trường Tam, OP, cùng đồng tế có cha Bề trên Tu viện Thánh Albertô Cả Phú Nhuận Giuse Phạm Hưng Thịnh OP,  quý cha trong Ban Giám Đốc, quý cha giáo, quý cha Bề trên. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Trong bài giảng lễ, cha Toma Aquino Nguyễn Trường Tam OP,  đã chia sẻ:

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Trước khi kết thúc thánh lễ cha Giám đốc Trung tâm Gioan Nguyễn Thiên Minh OP, gửi lời cảm ơn đến quý cha đồng tế, và toàn thể quý bề trên đã tin tưởng gửi gắm anh chị em sinh viên theo học tại Trung tâm.

Kết thúc lời cám ơn của Cha Giám đốc, là nghi thức nhận chứng chỉ tốt nghiệp của anh chị em sinh viên niên khóa 2017 – 2020. Và thay mặt cho anh chị em sinh viên tốt nghiệp thầy Inhaxiô Lê Văn Minh, thuộc Hội Dòng Kitô Vua, đã có vài lời cảm ơn gửi đến Ban Giám đốc, cũng như quý cha giáo, sơ giáo đã không ngại vất vả truyền đạt những kiến thức và những kinh nghiệm trong đời tu và đời mục vụ cho thế hệ mai sau. Theo thầy đó là những hành trang vô cùng quý báo mà anh chị em sinh viên mang theo suốt cuộc đời phục vụ của mình.

Sau Thánh lễ, vào lúc 10h, Ban Giám đốc có cuộc trao đổi ngắn với quý Bề trên, quý Giáo sư về vấn đề đào tạo của Trung tâm, với ước muốn làm sao để Trung tâm là môi trường bình an mang Lời Chúa đến với học viên.

Tiếp đó là lúc 10h30 toàn thể sinh viên và quý khách cùng tham dự bữa tiệc Agapê và chương trình văn nghệ bỏ túi của anh chị em sinh viên theo học tại Trung tâm, xen kẽ với phần văn nghệ chính là phần được mong đợi nhất: trao giải bóng đá mừng Bổn mạng đã được tổ chức một tuần trước đó vào ngày 05/12.

Nếu như phần ẩm thực với những món ngon làm thỏa lòng các tham dự viên, thì phần văn nghệ với những tiết mục “cây nhà lá vườn” của anh chị em sinh viên lại là món ăn tinh thần hấp dẫn, làm cho buổi tiệc thêm sinh động và vui tươi.

Tiệc vui nào rồi cũng phải đến lúc kết thúc. Sau khi chung tay dọn dẹp “chiến trường” và trả lại “tình trạng ban đầu” cho Trung tâm, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan với nụ cười còn đọng trên môi. Mong sao có nhiều dịp vui như thế, để qua đó, anh chị em sinh viên hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn trong tình yêu thương huynh đệ của gia đình Sedes Sapientiae. Cuối cùng, chúng con xin cảm ơn quý  cha, quý thầy trong Ban Giám đốc Trung tâm đã ưu ái để anh chị em sinh viên chúng con có được niềm vui mừng ngày lễ bổn mạng. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.

BTTTT – http://thsedessapientiae.net

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *