TTTH Sedes Sapientiae: Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Mới (03.09.2019)

https://youtu.be/1nywa5RGzBU

Khi những cánh phượng hồng chỉ còn lưa thưa trên cành lá, cũng là lúc báo hiệu một mùa hè đã dần trôi qua. Khi mà quý thầy, quý sơ đã hoàn thành xứ vụ hè tại các nơi truyền giáo. Thì đến hẹn lại về! Cứ đầu tháng 9 hằng năm, học viện Sedes sapientiae lại hân hoan chào đón rất đông quý thầy, quý sơ từ nhiều hội dòng, tu đoàn và tu hội trở về mái trường học viện thân yêu này để tham gia chương trình của năm học mới.

Trong bầu không khí đó, vào lúc 7h30 sáng thứ Ba, ngày 03/09/2019, cha Giu-se Nguyễn Đức Hòa, OP., Giám tỉnh tỉnh dòng Đaminh Việt Nam chủ tế thánh lễ cùng quý cha trong ban giám đốc. Tới tham dự thánh lễ có khoảng 20 cha đại diện các hội dòng, tu đoàn và tu hội tới tham dự thánh lễ. Hiệp thông trong thánh lễ có khoảng 225 quý thầy, quý sơ là những học viên từ hơn 50 hội dòng, tu đoàn và tu hội đến tham dự.

Khởi đầu thánh lễ, ca đoàn xướng lên bài hát ca nhập lễ cầu xin Chúa Thánh Thần ngự đến để đổi mới và soi sáng cho mọi người.

 

Tiếp đó, cha Giám tỉnh mời gọi cộng đoàn hãy dâng năm học mới cho Chúa Thánh Thần để Ngài thánh hóa việc học tập của các học viên theo ơn soi sáng của Ngài.

https://youtu.be/aZpA55AYq5U

Trong tâm tình của ngày lễ cầu nguyện cho năm học mới, cha giám tỉnh Giu-se trong bài giảng lễ đã hướng mọi người đến mục đích cao nhất của việc học tập các thánh khoa là phải giúp con người đạt tới ơn cứu độ. Chúng ta sẽ không thể tiếp thu các môn khoa học thánh cho tốt được, nếu không cậy nhờ vào ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần.

Ngài nhấn mạnh: Các học viên có cơ hội để học các môn thánh khoa, không phải để trở thành những nhà khoa học tài giỏi nhưng phải sinh ơn ích cho mình và cho tha nhân. Chính vì vậy, các học viên cần phải loại bỏ những điều không cần thiết để chỉ tập trung cho việc học tập các môn thánh khoa.

Cuối thánh lễ là nghi thức trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên đã hoàn thành chương trình học tập. Cha giám tỉnh đã lần lượt trao chứng chỉ cho các học viên. Từ đây các học viên sẽ đem nhưng kiến thức đã được thụ huấn để ra đi làm tông đồ cho Chúa trên cánh đồng truyền giáo.

“Ăn quả nhớ người trồng cây” Sau khi lãnh nhận chứng chỉ tốt nghiệp, một thầy đã đại diện cho các sinh viên nói lên lời cảm ơn tới ban giám đốc. Thầy bày tỏ niềm vui và hạnh phúc vì đã có cơ hội được học tập dưới mái trường học viện này. Sau lời cảm ơn là những bó hoa tươi thắm được dâng tặng cho cha giám tỉnh và cha giám đốc học viện.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Giám đốc Tôma Aq. Nguyễn Trường Tam, OP., hân hoan thông báo cho cộng đoàn biết về chương trình chuẩn bị mừng 50 năm ngày thành lập học viện vào ngày 08/12/2019 này. Cột mốc 50 năm đánh dấu một bề dày đào tạo và phát triển của học viện.

Nơi đây đã, đang và sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, hứa hẹn sẽ cống hiến thật nhiều những thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo cho Giáo Hội.

 

Nguyễn Long Diện  – http://thsedessapientiae.net

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *