Tu Viện – Giáo Xứ Mai Khôi Mừng Lễ Bổn Mạng và 60 Năm Khấn Dòng Của Cha Andre Đỗ Xuân Quế, OP.

Chiều 7.10.2017, Chính lễ Đức Mẹ Mai Khôi, Tu viện và Giáo xứ Mai Khôi (Quận 3) đã mừng long trọng mừng lễ bổn mạng và chia sẻ với cha Andre Andre Đỗ Xuân Quế, OP., nhân Ngọc khánh khấn Dòng.


Mừng Lễ Bổn mang, nên trước khi bắt đầu buổi lễ, cộng đoàn đã cùng cung nghinh Đức Maria Mai Khôi quanh khuôn viên nhà thờ. Những cánh hồng xinh xắn, thơm ngát, như lời kinh của cộng đoàn, được tung đều trên đường kiệu.


Cha Andre chủ tế Thánh Lễ trong sự quây quần của anh em trong tu viện và cộng đoàn thân thuộc. Những lời tâm sự giản dị của cha, cùng với lời chia sẻ của cha Hêrônimô Bùi Thiện Thảo, đã cùng ôn lại điều căn bản trong chọn lựa và cỗ võ phương thức sống đạo của anh em Đa Minh, trong sự bảo trợ của Đức Maria Mai Khôi, với Chuỗi Mai Khôi đơn sơ mà hiệu lực … cho cả nếp sống đạo đức, thánh thiện phần hồn phần xác…
Trước khi kết lễ, đáp lại lời chúc mừng chân thành của vị đại diện giáo dân, Cha Antôn Trần Thanh Long, Bề trên tu viện, cảm ơn sự hiệp thông của cộng đoàn. Cha cũng nhường lời để cha Andre chia sẻ những tâm sự riêng trong ngày mừng của cha. Xúc động, cha Andre dâng lời tạ ơn với ca khúc từ Thánh Vịnh 118, do chính cha phổ nhạc:

 

http://daminhvn.net/da-minh-viet-nam/tu-vien—giao-xu-mai-khoi-mung-le-bon-mang-va-60-nam-khan-dong-cua-cha-andre-do-xuan-que-op-19095.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *