Tu viện thánh Martin – Hố Nai tổ chức Thường huấn và dâng Thánh lễ bế mạc Năm Thánh

Hòa chung niềm vui với toàn Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam trong ngày Bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 800 năm Sinh nhật trên trời của Cha Thánh Đa Minh, đồng thời chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Tu viện thánh Martin – Hố Nai 25.04.1982 – 25.04.2022, cộng đoàn tu viện thánh Martin đã tổ chức buổi thường huấn và dâng thánh lễ trọng thể vào sáng thứ bảy ngày 08.01.2022.Trước thánh lễ, anh em trong tu viện đã cùng nhau tham dự buổi Thường huấn với đề tài “Nhìn lại sự hình thành và phát triển của tu viện thánh Martin trong 40 năm qua”, do quý cha Raphael Nguyễn Văn Chúc, OP., Đa Minh Đinh Viết Tiên, OP., và Đa Minh Phạm Ngọc Điển, OP., trình bày. Đây là những vị thuyết trình viên đã sống và làm việc tại tu viện rất nhiều năm với nhiều đóng góp lớn lao cho tu viện . Vì vậy, bằng sự hiểu biết dồi dào, lời chia sẻ của quý cha thật sâu sắc, chính xác, chân thật và hữu ích, giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về sự thành lập và phát triển của tu viện từ những ngày đầu tiên cho đến hôm nay. Qua đó, tất cả anh em cảm nhận được hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho tu viện trong suốt bao nhiêu năm vừa qua.

 Sau đó, vào lúc 10g30, tất cả anh em cùng hiệp dâng Thánh Lễ trọng thể kính Cha Thánh Đa Minh do cha Bề trên Phanxicô Xaviê Bùi Quang Thảnh, OP., chủ sự.
Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc, OP., đã nói về sứ vụ giảng thuyết của người tu sĩ Đa Minh trong đời đại ngày nay. Việc giảng thuyết của chúng ta không phải chỉ là những bài giảng, những lời nói hoặc những bài viết mà thôi, nhưng còn là một đời sống thánh thiện, tốt lành mà Cha Thánh Đa Minh chính là tấm gương cụ thể. Quả thật, thánh Đa Minh không chỉ có những lời giảng hùng hồn mà còn có một đời sống thật khó nghèo, khiêm nhường và thánh thiện. Vì thế, Cha Phanxicô Xaviê mời gọi mỗi anh em hãy nhìn vào cuộc đời của thánh Đa Minh mà học hỏi và dấn thân hơn nữa cho sứ vụ giảng thuyết cao quý của Dòng.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Cha Thánh Đa Minh và thánh Martin, ban cho Tỉnh Dòng và tu viện luôn thăng tiến trong tình yêu Chúa và sứ vụ giảng thuyết.

Ban Thông tin Tu viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *