Tượng Chúa Kitô lớn nhất ở Mexico được cung hiến hôm Chúa Nhật Phục Sinh

Hôm Chúa Nhật Phục sinh, ngày 9/4/2023, tượng Chúa Kitô Hòa bình nằm trên một bệ, có chiều cao tổng thể gần 33 mét, đã được cung hiến tại hạt Tabasco thuộc bang Zacatecas, Mexico. Đây là tượng Chúa Kitô lớn nhất Mexico.

Bức tượng được đặt ở trung tâm của lối đi dạo trên đỉnh “Đồi Tín ngưỡng và Tôn giáo”.

Hiện diện tại lễ cung hiến có ông David Monreal Ávila, thống đốc bang Zacatecas; Gil Martínez, chủ tịch quận Tabasco; và Cha Luis Manuel Luévano Díaz, cha xứ Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở thị trấn Tabasco.

Theo trang Facebook Chúa Kitô Hòa bình, cha xứ đã làm phép tượng và đưa ra thông điệp về niềm tin và hy vọng cho hàng ngàn tín hữu có mặt.

Thống đốc bang Zacatecas viết trên Facebook rằng “tác phẩm điêu khắc này lớn nhất ở Mexico. Tôi mời tất cả các bạn đến viếng thăm và khám phá những điều kỳ diệu mà Zacatecas mang lại.”

Chúa Kitô của Hòa bình

Miguel Romo, nghệ nhân tạo ra bức tượng, cho biết phải mất hơn hai năm để hoàn thành tác phẩm. Ông chia sẻ: “Nếu bạn nhìn, khuôn mặt được thực hiện rất đẹp. Tượng Chúa Cứu thế ở Brazil rất đẹp, nhưng hơi mang tính học, với bàn tay, khuôn mặt và mọi thứ. Tôi có xu hướng rất thực tế, và nó rất khó ở độ lớn này; tượng nhỏ thì rất dễ, nhưng ở tượng lớn này thì rất khó.”

Bức tượng được làm bằng thép và nhiều loại polymer khác nhau. Bên trong tác phẩm điêu khắc có một cầu thang và bốn chỗ dừng cũng như đài quan sát cho du khách.

Tác phẩm điêu khắc được đặt tên là Chúa Kitô của Hòa bình bởi vì sau khi được cung hiến, những người thực hiện muốn sự yên bình đến với cư dân của Zacatecas, một bang bị bạo lực tội phạm có tổ chức hoành hành.

Một số tượng Chúa Kitô nổi tiếng trên thế giới

Một số người cho rằng tượng Chúa Kitô Hòa bình ở Mexico lớn hơn tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro của Brazil. Thật ra cả hai tượng đều có chiều cao bằng nhau, gần 30 mét, nhưng tượng ở Rio de Janeiro có bệ cao hơn, gần 8 mét, trong khi tượng ở Zacatecas có bệ cao chỉ 3 mét.

Tượng Chúa Giêsu lớn nhất là tượng Chúa Kitô Vua, nằm ở Świebodzin, Ba Lan, với chiều cao gần 36 mét, tiếp theo là Chúa Kitô Hoà hợp ở Cochabamba, Bolivia, cao 34 mét. Kế đến là tượng Chúa Giêsu Cứu thế của Tihuatlan ở bang Veracruz, Mexico, ở độ cao 31,3 mét.

Hiện tại, bức tượng Chúa Kitô Người bảo vệ, cao gần 43 mét, đang được xây dựng ở Brazil. (CNA 13/04/2023)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *