Vâng lời quý hơn của lễ

Tôi đi dự Thánh Lễ: thứ Sáu đầu tháng sáu 2018, ngày thường trong tuần sáng nào cũng có hai lễ tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, quận 3 Sài Gòn , lễ nhất lúc năm giờ và lễ nhì sáu giờ sáng hằng ngày.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, đến phụng vụ Thánh Thể, giáo dân sốt sắng hiệp thông với Cha chủ tế trong lời cầu nguyện và thưa đáp thật kính cẩn trang nghiêm. Đến nghi thức Cha trao Mình Thánh Chúa cho tín hữu lên lãnh nhận bằng chính đôi tay thanh sạch của mình, rồi tự mình kính mến rước Chúa vào tâm hồn thông qua miệng lưỡi của từng cá nhân rất hợp vệ sinh . (Từ lâu Cha đã nói: Không trao Mình Thánh Chúa cho những ai tự ý quỳ gối rồi ngửa mặt lên lè lưỡi ra để rước, vì hành động đó không hợp lý nữa, và dễ bị lây bệnh người này qua người kia khi tay Cha bị dính nước miếng của họ truyền tới người khác. Sau Công Đồng Vaticano II Giáo Hội đã cho phép rước lễ bằng tay, vậy thì chúng ta hãy vâng lời làm theo).

Lên rước lễ đứng trước tôi là một phụ nữ lịch lãm, nhưng vừa lúc đến gần Cha để đón nhận Mình Thánh Chúa, cô liền quỳ gối chắp tay ngước đầu lè lưỡi… Cha nhìn cô và nói rõ từng lời : “Xin mời đứng lên”, cô vẫn cứ quỳ, Cha quay sang hàng bên trao Mình Thánh Chúa cho người khác, cũng có thêm người nữa quỳ gối lè lưỡi xin rước lễ, Cha nói to “Xin mời đứng lên rước lễ bằng tay”, ông này liền vâng lời đứng lên và xếp đôi tay nhận bánh Thánh Cha trao, rồi Cha quay lại nói to hơn với cô kia lần nữa  “ Xin đứng lên”… Cha nhắc tới ba lần cô vẫn cứ lì lợm quì đó, Cha im lặng quay qua hàng bên cạnh trao Mình Thánh Chúa cho những người đứng đợi.

Mấy phút nặng nề trôi qua…, tôi vỗ vai kêu cô đứng lên vâng lời Cha để rước Chúa, cho những người đứng đằng sau đang chờ đợi được tiến lên. Cô tỏ ra giận dữ đứng phắt lên và đi về không chịu lễ nữa, bởi cô đang nghe lời một giáo phái dạy rằng: Phải đi chân đất lên rước lễ bằng miệng, phải quỳ gối…, phải thế này thế kia… Nhưng điều quan trọng nhất là phải vâng Lời Chúa dạy, sống theo Kinh Thánh mà Hội Thánh Công Giáo đã truyền ban, thì lại không tuân giữ, thử hỏi còn ích gì nữa đâu , vì Thánh hiền có câu: “Vâng lời quý hơn của lễ”.

Trước đó các Cha đã cảnh báo : Hiện nay đang có một giáo phái trà trộn trong giáo dân, phát những tài liệu gọi là: “Sứ điệp từ Trời”. Giáo phái này rất cuồng tín, và đi ngược lại với đường lối của Giáo Hội Công Giáo chúng ta, xin mọi người hãy cảnh giác và không nên đọc tài liệu lạc giáo đó, vì đã có gia đình giáo dân khi tò mò đọc tài liệu đó, đã bị  lôi cuốn theo một lối sống lầm lạc…, kết cục là tan nát gia đình… Tài liệu ấy rất nguy hiểm , xem vào rất dễ bị mê hoặc, đến ngay cả những ai giữ đạo đã vững từ lâu, cũng bị lôi kéo, đã có trường hợp xảy ra gầnđây, gia đình ấy còn có người đã làm Soeur, vậy mà xem “Sứ điệp từ trời” rồi thì bỏ hết mọi sự, bán hết nhà cửa đem tiền dâng cúng cho giáo phái này, đoạn đi ra ngoài hoang đảo dựng chòi lá thờ Chúa Trời, và đợi ngày tận thế đến để được hưởng vinh quang. Thật là một sự sai lầm không thể chấp nhận được.

BCT                                                                                                                                                                                                                                                          

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *