Video Dâng Hoa: “Mẹ Maria – vầng trăng yêu thương” – Hội Dòng Đa Minh Rosa Lima

MÙA HOA 2017 - “Mẹ Maria - vầng trăng yêu thương”

1. Bài hát: Tiến vào nào –  Đan Tâm

2. Bài hát: Ngũ Bái 1 – Bùi Ninh 

3.TIẾN HOA 

Bài hát: Ngũ sắc hoa dâng – Sr. Clara Chu Linh

Mẹ gương nhân đức nhiệm màu

Nâng cành hoa thắm cúi đầu con thưa

Xin mẹ gìn giữ hồn thơ

Trắng trong chớ để vương nhơ bụi trần.

Lạy Mẹ Maria – Mẹ của ngàn hoa. Cộng đoàn chúng con xin kính dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi hương sắc: hoa trắng tượng trưng cho sự trinh nguyên, vẹn tuyền. Hoa tím là lòng khiêm nhu, kiên vững của Mẹ vào tình yêu Thiên Chúa. Hoa đỏ là tình yêu rực sáng lửa mến ngập tràn. Hoa xanh biểu trưng cho nhân đức trọn lành cậy trông, hy vọng nơi cuộc đời Mẹ. Hoa vàng ngát hương tin yêu, tôn vinh tình Mẹ vô biên trong tình Chúa.

Xin Mẹ cho mỗi người chúng con biết noi gương, bắt chước các nhân đức của Mẹ. Chúng con biết yêu bằng một trái tim rộng mở, như Chúa đã yêu chúng con để chúng con yêu mến Chúa, yêu mến Mẹ và yêu thương tha nhân nhiều hơn.

4.TIẾN NẾN 

Bài hát: Ngọn nến lung linh – Thế Thông 

Như sóng lộc triều nguyên ơn phúc cả

Dâng cao dâng thần nhạc sáng hơn trăng

Lung linh, lung linh vươn tới cõi thiên đàng

Huyền ngọc, nến hồng dâng kính Mẹ.

Maria, Mẹ ơi! Đây những ánh nến lung linh là tấm lòng chúng con yêu mến Mẹ tha thiết, xin kính dâng lên Mẹ. Vì cuộc đời Mẹ như ngọn nến sáng luôn chịu hao mòn để cưu mang và sinh hạ Đấng Cứu Thế cho trần gian.

Xin Mẹ giúp chúng con biết noi gương Mẹ sẵn sàng chịu tiêu hao như những ánh nến bằng cầu nguyện, hy sinh để thắp sáng lên niềm tin và tỏa lan tình mến cho nhân thế hôm nay và cùng Mẹ bước đi trên con đường dâng hiến.

Lạy Chúa, cùng với Mẹ Maria chúng con xin dâng lời ngợi khen, tạ ơn và chúc tụng Chúa. Tạ ơn chúa đã thương tác tạo và chọn gọi mỗi người chúng con cộng tác vào chương trình cứu độ của Chúa. Xin Chúa chúc lành cho Hội dòng, cho cộng đoàn và từng người chúng con, để cùng với ơn Chúa chúng con biết hoán cải và canh tân mỗi ngày bằng đời sống chuyên chăm cầu nguyện. Xin cho chúng con cũng biết liên đới với nhau bằng một đời sống dấn thân phục vụ cách vô vị lợi. Để cùng với “Mẹ Maria – vầng trăng yêu thương”, chúng con mang niềm vui và hy vọng phục sinh của Chúa trao cho mọi người.

Bài hát: Ca dao mẹ dịu hiền – Văn Chi

RƯỚC ĐỨC MẸ và CHA THÁNH ĐA MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *