10 nhà thờ bạn nên đến thăm

Nhà thờ là nơi thánh thiêng để cầu nguyện và cũng là nơi tuyệt hảo để cảm nhận sự bình yên. Do đó, nếu bạn là một người có đức tin và muốn ghé thăm các ngôi thánh đường, tôi sẽ giới thiệu 10 nhà thờ mà bạn sẽ muốn đến thăm.

1. Nhà thờ của Hallgrímur ở ReykjavÃk Iceland
Nhà thờ Hallgrimskirkja (theo nghĩa đen là nhà thờ của Hallgrímur) là một nhà thờ giáo xứ của những người theo thuyết Luther ở ReykjavÃk Iceland. Với độ cao 74, 5m, đây là nhà thờ lớn nhất Iceland và là công trình kiến trúc cao thứ 6 tại Iceland.

1

2. Nhà thờ chính tòa thánh Basil ở Moscow, Nga
Được xây dựng trong khoảng từ năm 1555 đến năm 1561. Sự kết hợp màu sắc được sử dụng trong ngôi thánh đường này rất thu hút. Trước khi tháp chuông Ivan (The Great Bell Tower) được xây dựng vào năm 1600, nhà thờ chính tòa thánh Basil là công trình cao nhất thành phố.

2

3. Vương cung thánh đường thánh Phêrô ở Vatican
Vương cung thánh đường thánh Phêrô là ngôi thánh đường cuối thời kỳ Phục hưng nằm bên trong Vatican. Nó được xác nhận là ngôi thánh đường lớn nhất thế giới. Đây là ngôi thánh đường giữ vị trí đặc biệt trong thế giới Kitô giáo và được xem như là một trong những nơi thánh thiêng nhất của người Công giáo.

3

4. Nhà thờ chính tòa Las Lajas ở Colombia
Nhà thờ chính tòa Las Lajas là một nhà thờ ở miền nam Nariño, Colombia. Đây là ngôi thánh đường được xây dựng bên trong hẻm núi sông Guáitara.

4

5. Nhà thờ chính tòa Milan ở Ý
Duomo di Milano (hay nhà thờ chính tòa Milan) được xây dựng với kiến trúc gothic và mất gần 6 thế kỷ để hoàn thành. Đây là nhà thờ lớn thứ tư trên thế giới và là nhà thờ lớn nhất trên lãnh thổ nước Ý.

5

6. Nhà thờ chính tòa thánh Patrick ở Manhattan, New York
Đây là nhà thờ chính tòa cổ kính được xây dựng từ năm 1809 đến năm 1815 phục hồi lại kiểu dáng gothic. Nhà thờ chính tòa thánh Patrick mở cửa đối với công chúng từ năm 1879 và kể từ đó nó thu hút một lượng lớn khách thăm quan. Mỗi năm hơn 5, 5 triệu du khách tới thăm nhà thờ chính tòa thánh Patrick.

6

7. Nhà thờ Sagada Família ở Barcelona, Tây Ban Nha
Nhà thờ Basílica I Temple Expiatori de la Sagrada Família là nhà thờ Công giáo Rôma ở Barcelona, Tây Ban Nha được thiết kế bởi kiến trúc sư Antoni Gaudí người Catalonia. Mặc dù chưa hoàn thành, nhưng nhà thờ này được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

7

8. Nhà thờ chính tòa thánh Phaolô ở London, Anh
Nhà thờ chính tòa thánh Phaolô nằm trên đỉnh đồi Ludgate, là nơi cao nhất của thành phố London. Nhà thờ được xây dựng vào cuối thế kỷ XVII. Nhà thờ chính tòa thánh Phaolô được xây dựng theo kiến trúc Ba-rốc. Nhà thờ chính tòa là một trong những địa danh nổi tiếng, dễ nhận biết ở London với mái vòm tạo thành hình chóp theo phong cách các nhà thờ của kiến trúc sư Wren.

8

9. Vương cung thánh đường thánh Mác-cô ở Venice, Ý
Vương cung thánh đường thánh Mác-cô là nhà thờ nổi tiếng nhất thành phố và là ví dụ điển hình của kiến trúc Italo-Byzantine. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1807.

9

10. Đền thờ Đức Mẹ Lichen ở Ba Lan
Đền thờ Đức Mẹ Lichen được xây dựng từ năm 1994 đến năm 2004. Việc xây dựng nhà thờ được tài trợ bởi các khách hành hương. Nhà thờ được vinh danh là “Nữ vương sầu bi của Giáo hội và thế giới”.

10

Thanh Tâm chuyển ngữ – gpbuichu.org

Nguồn tin: techgyd.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *