THH Đức Mẹ Núi: Thánh Lễ kính mừng Đức Maria Mân Côi, hành hương Năm Thánh 2025 – Lãnh ơn Toàn xá

THH Đức Mẹ Núi: Thánh Lễ kính mừng Đức Maria Mân Côi, hành hương Năm Thánh 2025 – Lãnh ơn Toàn xá

Chiều ngày Thứ Tư, 01/10/2025, bắt đầu Tháng Mân Côi, Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Nguyên Giám mục Giáo phận, đã chủ tế Thánh Lễ Kính Mừng Đức Maria Mân Côi trong dịp các khách liên giáo phận đến TTHH Đức Mẹ Núi Cúi để hành hương, mong lãnh ơn Toàn Xa trong Năm Thánh 2025.

Cũng trong Thánh Lễ này, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện theo ý chung: cho Giáo Hội Việt Nam, Giáo phận, cho khách hành hương, cho đất nước Việt Nam, cùng với những đồng bào là nạn nhân của bão số 10 Bualoi vừa qua. Cùng đồng tế trong Thánh Lễ với Đức Cha Cố Đa Minh có Cha Linh hướng TTHH Núi Cúi, cùng quý Cha.

Trong bài giảng Thánh Lễ, Cha Đa Minh Quách Duy Hợp đã suy niệm về Kinh Mân Côi, trong ngày hành hương đặc biệt này của cộng đoàn tín hữu. Với ý chia sẻ đầu tiên, Cha đã đề cao Kinh Mân Côi với những điểm tuyệt vời, cũng như giá trị của lời Kinh. Kinh Mân Côi là một lời kinh tuyệt đẹp, vì được dệt bởi lời chào của Sứ Thần Gabriel với Đức Maria trong biến cố Truyền tin, và lời ca tụng Đức Mẹ của bà Elisabet. Là Kinh dễ đọc, dễ hiểu, nên mọi người, từ già đến trẻ, từ người bình dân đến người trí thức đều có thể đọc. Một lời kinh giản dị nhưng lại có giá trị sức mạnh và ý nghĩa cao vời. Và rồi, như tục tuyền kể khi Đức Mẹ trao Kinh Mân Côi cho Thánh Đa Minh, Mẹ hứa rằng, nếu với những ai yêu mến yêu mến, siêng năng lần chuỗi Kinh Mân Côi, họ sẽ “trở nên con cái của Mẹ, và chắc chắn được ơn cứu độ. “Chiều nay, chúng ta tìm về với Mẹ, để nhờ Mẹ với Mẹ, chúng ta đến cùng Chúa Giêsu. Đây là con đường ngắn nhất và chắc chắn nhất. Và trên hành trình, phương tiện hữu hiệu là Kinh Mân Côi. Trong Tháng 10 này, mỗi tín hữu được mời gọi hãy siêng năng lần hạt Mân Côi, để bày tỏ yêu mến Mẹ Maria, để được cứu độ. Cũng vẫn trong ý suy niệm về Kinh Mân Côi, đặc biệt trong ngày lễ Mừng Kính Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu, Cha Đa Minh đã nối kết linh đạo thơ ấu của thánh nữ với tràng chuỗi Mân Côi mà Thánh nữ đã dùng Kinh Mân Côi để đến với Mẹ và Chúa Giêsu. Nhờ tình yêu thương Chúa và Mẹ Maria, Thánh Nữ đã hứa ban “mưa hoa hồng” từ trời rơi xuống trên mọi người.

Thánh Lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự sốt mến của các tín hữu hành hương.

Ngoài lời đáp từ cám ơn của cộng đoàn hành hương, Đức Cha Cố Đa Minh đã xin Chúa ban muôn ơn lành qua lời bầu cử của Đức Mẹ. Đồng thời, Đức Cha cũng mời gọi mọi người hãy cùng tạ ơn Chúa vì biết bao công trình kỳ diệu Chúa đã làm cho Giáo Hội, cụ thể tại TTHH Đức Mẹ Núi Cúi của Giáo phận Xuân Lộc, từ khởi sự cho đến hôm này, và còn mai sau nữa.

Thánh Lễ Mừng Kính Đức Maria Mân Côi trong ngày hành hương đầu tháng Mười mà quý khách hành hương đã tham dự, chắc chắn sẽ mãi là nguồn phúc thúc đẩy họ càng yêu mến và thực hành Kinh Mân Côi như Mẹ Maria đã chỉ dẫn và hứa ban phúc ân cho ai siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

https://giaophanxuanloc.net/chi-tiet/thanh-le-kinh-mung-duc-maria-man-coi-hanh-huong-nam-thanh-2025—lanh-on-toan-xa

CHIA SẺ / SHARES:
0Shares

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *