Ban Phục Vụ Liên huynh Long Hương thuộc Huynh đoàn Đa Minh Gp. Bà Rịa thăm viếng các Đoàn viên đau yếu nhân dịp cuối năm

Ban Phục Vụ Liên huynh Long Hương thuộc Huynh đoàn Đa Minh Gp. Bà Rịa thăm viếng các Đoàn viên đau yếu nhân dịp cuối năm

Mỗi độ Xuân về là lúc tất cả mọi người đều ngóng trông và mong đợi sự đoàn tụ của gia đình. Nhất là những người già đau yếu rất mong có được sự hỏi han, động viên của mọi người. Chính vì vậy, Ban phục vụ Liên huynh Long Hương đã có chuyến viếng thăm và trao tặng quà cho các đoàn viên đau yếu của 13 Huynh đoàn thuộc Liên huynh vào 2 ngày 02 – 03.02.2026 vừa qua. Với tâm tình trao tặng để đón nhận, trong 2 ngày các thành viên BPV Liên huynh đã viếng thăm, động viên và an ủi 126 đoàn viên đau yếu tại các Huynh đoàn.

Vì đã được thông báo trước, nên khi BPV Liên huynh đến nơi dưới sự hướng dẫn của các Huynh đoàn sở tại, mọi người đều cảm nhận được ở nơi các cụ một sự trông ngóng và “chờ”! Không phải vì món quà hiện vật gì mà sự chờ đợi ở đây là để tìm sự hiệp thông huynh đệ. Cái tuổi già, cái bệnh tật khiến các cụ không thể cùng tham gia sinh hoạt chung được với Huynh đoàn. Những ánh mắt rưng rưng cảm động, những lời nói vội vàng cái nhớ cái quên nhưng lại sợ cái thời gian ít ỏi không đủ để ôn lại những kỷ niệm cùng Huynh đoàn. Ngồi lại để lắng nghe, ngồi lại để cảm nhận sự tha thiết của mỗi đoàn viên đau bệnh “khát khao được đến nhà thờ, được cất lên lời Kinh Phụng vụ mỗi ngày, nhưng bệnh lắm không đi được, buồn lắm vì con cháu chẳng đứa nào chịu đọc kinh cùng mình.”

Người mang niềm vui, người chờ đợi niềm vui, hẹn gặp lại nhau ở những lần sau. Thật sự không thể kìm nén được cảm xúc khi không biết cái lần sau liệu có còn gặp lại nhau. Phận người mong manh, bệnh tật giày vò, chỉ mong có được một lời động viên an ủi của mọi người xung quanh. Không nghĩ sẽ có ngày gặp lại “người quen”, gặp lại cái tình huynh đệ Đa Minh nơi mỗi con người có cùng chí hướng.

Kết thúc chuỗi thăm viếng có lẽ đọng lại nơi mỗi người chính là sự trân trọng. Trân trọng cái thời gian vốn ít ỏi, trân trọng cái tình huynh đệ, và nhất là trân trọng cái sứ vụ mà mình đã được trao phó. Vì chỉ khi biết cho đi, chúng ta mới nhận ra cái chúng ta nhận lại được còn lớn hơn rất nhiều.

Cảm ơn Chúa đã luôn đồng hành với mỗi người chúng con trong suốt chặng đường đã qua. Xin cho mỗi thành viên BPV Liên huynh Long Hương luôn biết bùng cháy ngọn lửa nhiệt huyết của lòng bác ái, biết cho đi, biết giúp đỡ người khác, biết thắt chặt tình huynh đệ để làm rõ nét nhất đặc sủng của Dòng là đem tình yêu của Thiên Chúa đến cho mọi người.

TT.HĐGP Bà Rịa

XEM THÊM HÌNH ẢNH

CHIA SẺ / SHARES:
0Shares

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *