Ban Phụ Trách Giới Trẻ

Cuộc họp BPV hôm nay Năm Lửa sao mà im thế, bản kế hoạch của Liên huynh các thành viên thảo luận sôi nổi quá trời, thời gian đã quá nửa chặng đường thế mà Năm Lửa vẫn ngồi im làm mọi người không khỏi bỡ ngỡ. Ai nấy đều tự hỏi, cái tính nóng như lửa của Anh Năm hôm nay đâu rồi mà lạnh lùng như băng giá.

Giữa lúc thảo luận đến mục giới trẻ, như bắt được tần số… Năm Lửa đứng bật lên. Thấy vậy, Anh Hai Hơn khều nhẹ Anh Tư Thiệt nói nhỏ…gãi trúng chỗ ngứa rồi!…

Chả là mới được bầu vào BPV/LH, Năm Lửa được anh Trưởng phân công giữ chức vụ Phụ trách giới trẻ, Năm  Lửa thao thức đưa giới trẻ của Liên huynh mình thăng tiến bằng chị bằng em.

Sau khi đi dự Trại Đuốc Sáng Đa Minh của Huynh đoàn Tỉnh tổ chức về, ngọn lửa nung nấu sự nhiệt thành trong anh bùng cháy. Địa bàn Liên huynh thì quá rộng, gồm 13 Huynh đoàn, anh bên nấy tôi bên này ở hai đầu nỗi nhớ chúng mình cách xa gần cả 100 km. Một mình vận hành hết công xuất mà cũng chẳng ăn nhằm gì, chỉ vì khả năng còn hạn chế cộng thêm hoàn cảnh địa hình phức tạp.

Năm Lửa đã mấy lần  xin anh Trưởng BPV/LH cho mình chọn một số anh chị trẻ trong LH có khả năng sinh hoạt điều động vv… để thành lập Ban Phụ trách GT giúp các bạn trẻ, mà lần nào cũng bị anh Trưởng BPV từ chối không cho. Nay có dịp, Năm Lửa trình bày lý do thành lập BPTGT/LH để các thành viên BPV nắm rõ và hỏi cho ra nhẽ lý do nào làm sao mà anh trưởng BTV không cho thành lập.

Không đắn đo do dự anh Trưởng trả lời ngay:

– Đã bảo  không  không mà, tôi  trưởng ban  bề trên, tôi nói anh phải vâng nhời chứ, thứ gì mà nói giai thế lải nhải mãi.

Năm Lửa cố nén giận, khiêm nhường nói:

– Thì em có nói gì sai đâu? Vì đây là nhu cầu cấp bách của giới trẻ LH, mục đích của em cũng là để thực hiện tốt công việc cổ võ và vun trồng ơn gọi theo Luật sống mà.

Anh Trưởng nói tiếp:

– A! Chú Năm giở nuật ra nói với tôi đấy à! Thưa Chú nói về nuật thì tôi rành hơn Chú, tôi nói cho Chú biết trong nuật sống không có chỗ nào nói  có BPT Giới trẻ, mà chỉ có chức danh Phụ trách giới trẻ trong BPV Huynh đoàn các cấp mà thôi, Chú nghe chưa? Người đoàn viên Đa Minh tuyên hứa giữ LS, cho nên tôi chỉ thi hành những gì ghi trong nuật mà thôi!.

Từ nãy giờ Ba Phải trầm tư ngồi im, giây phút căng thẳng quá bèn lên tiếng:

– Thưa Anh trưởng và quí anh chị trong BPV xin cho Ba Phải tôi có ý kiến: về phần này, tôi thấy anh Trưởng nói có lý là trong Luật sống chỉ có chức danh Phụ trách giới trẻ trong BPV mà thôi… Ba Phải vừa nói đến đây làm Năm Lửa chết đứng cả người; anh thầm nghĩ, sao hôm nay Anh Ba bán đứng mình vậy cơ chứ? Nhưng Ba Phải lại nói tiếp, thưa anh Trưởng và quí Anh Chị, là Phó như Ba Phải tôi đây bản thân phụ trách và cổ võ ơn gọi, cùng với Phụ trách giới trẻ lên kế hoạch vun trồng nơi các bạn trẻ mà lâu  nay tôi bỏ bê để mình anh Năm long đong lận đận tội nghiệp anh quá. Cho tôi xin lỗi nghe… Anh Năm… và cho tôi tiếp tục cộng tác với anh nhé thôi thì anh em mình chia ngọt sẻ bùi vậy.

Ba Phải nói tiếp:

– Vì tương lai giới trẻ Huynh đoàn… Trong nghị quyết Phiên họp toàn thể Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh năm vừa rồi có ghi trong mục IV. Sinh hoạt giới trẻ như sau: Ban Phục vụ các cấp tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức Ban Phụ trách giới trẻ. Vì thế, tôi xin anh Trưởng và quí anh chị BPV tạo điều kiện giúp Tôi và Anh Năm thực hiện công tác này anh em chúng tôi cám ơn.

Nghe thế anh Hai Hơn lên tiếng:

– Tưởng gì chứ thế thì công tác cổ võ và nuôi dưỡng ơn gọi là trách nhiệm của mọi người mà Anh Ba, và Chú Năm nó phải để cho Hai Hơn và Tư Thiệt góp phần chứ.

Tư Thiệt cũng vội lên tiếng:

– Anh Hai nói đúng rồi, bằng không thân là Tư Thiệt như tôi mà phải thiệt mãi thì không công bằng. Anh Trưởng ơi, họ nói đúng đấy, cho Anh Năm thành lập BPT/GT nhé, nghe anh Trưởng.

Anh Trưởng thủng thẳng gãi đầu trả lời: vậy… trong nghị quyết có Ban Phụ trách giới trẻ thật à!… Sao tôi chưa biết nhỉ?… Thôi thì tôi chấp thuận cho thành lập Ban Sinh hoạt GT/LH còn Ban Phụ trách hay Ban Điều hành gì đấy thì để tôi mượn tờ nghị quyết coi xem thế nào đã…

Các bạn trẻ ơi mình vui lên nhé! Anh Trưởng chấp thuận rồi, từ nay chúng mình có  Ban sinh hoạt giúp mọi người vừa học vừa chơi, chơi mà học. Những Gam show đang chờ các bạn…

haiquanho