Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa: Thăm viếng huynh đệ Liên huynh Bà Rịa

 

Nhằm tìm hiểu, đồng hành và hỗ trợ cho các Liên huynh cũng như các Huynh đoàn trong các vấn đề về điều hành, quản trị, cũng theo quy chế của Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam số 115 điều 1, sáng ngày 27/06/2023 đông đảo Ban Phục Vụ (BPV) các Huynh đoàn (HĐ) thuộc Liên Huynh (LH) Bà Rịa đã quy tụ về Thánh đường giáo xứ Phước Tân để tham gia buổi thăm viếng huynh đệ của Huynh đoàn Giáo Phận.

Đúng 08h00, buổi gặp mặt thân tình diễn ra với sự hiện diện của Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP – Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa, các anh chị trong BPV/HĐ Giáo Phận và đặc biệt là BPV/LH cùng BPV các Huynh đoàn thuộc Liên Huynh Bà Rịa.

Khởi đầu buổi làm việc là giây phút Thánh hoá, nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và soi sáng để buổi gặp gỡ làm việc được mọi sự tốt đẹp. Kế đến thay mặt BPV/LH anh Phêrô Nguyễn Văn Phong – Phụ trách học tập của Liên Huynh giới thiệu các thành phần tham dự. Và anh Toma Aquino Trần Quốc Thanh đại diện BPV/HĐ Giáo Phận giới thiệu các thành viên trong đoàn thăm viếng. Đại diện cho BPV/HĐ Giáo Phận anh Giuse Vũ Văn Bùi – Phó BPV/HĐ Giáo Phận có đôi lời gửi tới các đoàn viên trong BPV các cấp của Liên Huynh Bà Rịa, và tuyên bố lý do của buổi thăm viếng.

Qua phần báo cáo sơ lược của chị Maria Nguyễn Thị Ngoan – Thủ quỹ Liên Huynh, Liên Huynh Bà Rịa hiện tại có 12 Huynh đoàn với tổng số đoàn viên chính thức là 1447 đoàn viên. Liên Huynh luôn duy trì tính đoàn kết giữa ban phục vụ các huynh đoàn. Tình hình giới trẻ trong những năm vừa qua có thể nói là không duy trì được giới trẻ, nhưng với sự động viên và khích lệ của BPV/LH, hiện nay đã có 3 huynh đoàn có giới trẻ trở lại là Phước Bình, Phước Tân và Long Toàn với tổng giới trẻ là 50 em.

Sau đó là phần gặp gỡ trao đổi về cách thức ghi chép làm việc của các ban, cũng như để hoàn thiện trong công tác phục vụ, điều hành và ghi biên bản, Đại diện các Ban giải đáp những thắc mắc để các anh chị trong Ban Phục vụ Huynh đoàn hiểu và thực hành một cách tốt đẹp hơn, có trình tự hơn..

Trước khi kết thúc buổi thăm viếng, Cha Gioan gửi tới các đoàn viên những tâm tư và trăn trở của một người Cha chung trong đại gia đình, chúng ta không chỉ là anh em mà còn là những chi thể trong một thân thể, chính vì thế cuộc thăm viếng không phải là để kiểm tra hay phê phán điều gì mà là để gắn kết tình huynh đệ giữa các liên huynh và huynh đoàn với giáo phận. Chúng ta rồi cũng sẽ qua đi chính vì thế xin hãy tạo mọi điều kiện và nâng đỡ thế hệ trẻ, để các em sẵn sàng là những mầm non kế thừa truyền thống Huynh đoàn Đa Minh trong tương lai.

Kết thúc buổi thăm viếng anh Giuse Nguyễn Văn Bảy – Trưởng BPV/LH Bà Rịa có đôi lời tri ân gửi tới Cha Đặc Trách cũng như quý anh chị trong BPV/HĐ Giáo Phận. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phụ Đa Minh luôn nâng đỡ và đồng hành cùng anh chị em Đa Minh chúng con, và xin chúc lành cho những dự định tương lai mà chúng con sẽ thực hiện được mọi điều tốt đẹp.

XEM  THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *