Ban Tông Đồ Bác Ái Và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa – Bác Ái Mùa Giáng Sinh

Hành trình yêu thương được kết nối từ những trái tim. Chính vì thế vào dịp Giáng Sinh, Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa đã dành những tình yêu thương của mình cho mọi người thông qua những chuyến bác ái mang hơi ấm của Chúa Hài Đồng đến với những mảnh có hoàn cảnh đặc biệt, vào hai ngày 12/12/2018 và 16/12/2018, với 230 phần quà, 12 tạ gạo, sữa, thực phẩm, đồ chơi, v.v  và các nhu yếu phẩm.

Sáng ngày 12/12/2018, đúng 5h mọi người tập trung tại nhà anh Vinh sơn Nguyễn Trung Nhuận – Trưởng Ban Tông Đồ Bác Ái HĐ Giáo Phận, để chuyển các phần quà lên xe. Trước khi khởi hành, mọi người có phút Thánh Hóa để cầu xin ơn bình an và mọi điều tốt đẹp cho chuyến bác ái tới thăm các em khuyết tật tại 2 cơ sở : Trung Tâm Khiếm Thị Ánh Sáng – Lagi và Nơi nuôi dưỡng các em Khuyết Tật , Giáo xứ Đồng Kho, Cộng Đoàn Martino – Tà Pao.

Rời Lagi và Tà Pao trong niềm nghẹn ngào, tuy các em có người không nhìn thấy, có người chưa tròn ý thức, nhưng chúng ta hãy tự hỏi, mình có nhìn thấy như các em, có vui vẻ hay hồn nhiên thánh thiện được như thế hay không ? Liệu, các bạn có bao giờ có được một nụ cười, một niềm hạnh phúc vô tư như các em không ? Bao lo toan, bon chen của cuộc sống, chính là thứ đã cướp đi của mọi người nụ cười và sự thảnh thơi trong mỗi tâm hồn . Có ai đã từng hỏi liệu mỗi nụ cười chúng ta gửi cho nhau, trong đó có bao nhiêu sự toan tính, có bao nhiêu sự sắp đặt trong những hợp đồng và các phi vụ làm ăn ? Một ngày đã qua đi, và mọi người lại tiếp tục chuẩn bị cho chuyến Bác Ái tiếp theo.

Ngày 16/12/2018 , đúng 6h30, hành trình được tiếp nối với cơ sở đầu tiên mà mọi người tới thăm là Cơ sở nuôi dưỡng các em mồ côi và khuyết tật thuộc cộng đoàn Phaolô, Giáo xứ Lam Sơn. Cái lạnh mùa đông được xua tan bởi những nụ cười thơ ngây và trong sáng của các em, và đó cũng chính là động lực để mọi người hăng say trong hành trình yêu thương này.

Điểm thứ 2 nhóm ghé thăm là Nhà Dưỡng Lão Nam Đồng – Vũng Tàu. Tiếp theo là Nhà Tình Thương Thiện Tâm, nơi nuôi dưỡng các cụ già neo đơn thuộc Cộng Đoàn Thánh Giuse – Hải Lâm do các nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô phụ trách. Kế đến Nhóm ghé thăm và tặng quà cho các em mồ côi do các nữ tu Dòng Thừa Sai Giáo Phận Vinh phụ trách là Mái Ấm Thi Ân – Phước Bình và cơ sở 2 tại Long Điền. Đây chính là những địa điểm ưu tiên hằng năm trong những chuyến Bác Ái của Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa.

Chuyến hành trình kết thúc nhưng không khép lại trong niềm vui của tất cả mọi người. Vì  mỗi một điều cho đi không chỉ là sự cảm thông mà còn là những hạnh phúc. Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành và bình an trên quý vị ân nhân cũng như tất cả mọi người đã luôn đồng hành và chung tay với Ban Tông Đồ Bác Ái Huynh Đoàn Giáo Phận trong những chuyến Bác Ái đem niềm vui và tình thương đến với mọi người.

Diễm Thùy

 

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *