Bệnh viện của người nghèo

 

 

Mùa hè chợt nắng chợt mưa

Đến thăm bệnh viện giữa trưa lặng thầm

Chồi non búp nở tươi mầm

Yêu  thương nồng ấm Thánh Tâm dịu hiền.

 

Lâu lắm rồi… giờ tôi mới có dịp về miền Biên Hòa đến thăm bệnh viện Thánh Tâm, lúc này có tên là “Thống Nhất”.  Bệnh viện y học cổ truyền của Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa, Tỉnh Dòng Đức Maria Thánh Linh – Việt Nam. Ở đây, ngoài một số bệnh nhân thích đến để được điều trị bằng tất cả tấm lòng của những vị “ Lương y như từ mẫu” đích thực, nhất là những ca bị đột quỵ tai biến nhẹ, nhiều người được bình phục hoàn toàn nhờ châm cứu kiên trì…, rồi những ca chạy thận nhân tạo cũng đạt nhiều kết quả tốt lành với giá rất đặc biệt : mười ngàn đồng cho một lần  chạy thận mấy tiếng đồng hồ, giúp các bệnh nhân nghèo không phải lo lắng về kinh phí khi đến đây chữa trị. Cơm từ thiện đủ chất dinh dưỡng cũng thoải mái để hỗ trợ người thân đi nuôi bệnh. Tạ ơn Chúa quan phòng quá tốt đẹp cho con cái của Ngài như Thầy Dòng nói: “ Nhà kho luôn đầy lẫm gạo do quý ân nhân đem đến…”.

Bữa cơm thanh bạch thân tình trưa nay thật đặc biệt, gia đình tôi đến thăm đột xuất, nhưng cũng vinh dự được ngồi đồng bàn với Thầy Bề Trên Giám Tỉnh: Matthêu Trần Đoàn Phi, và hai Thầy nữa đều “Tài đức vẹn toàn” nhưng rất khiêm nhường, vui vẻ, hòa đồng…, các Thầy Phụ Trách ngoại giao, kiến trúc xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất, có lẽ do KTS nhà tôi mấy năm nay được hân hạnh mời chung tay góp sức cho mấy công trình mới của bệnh viện, và sắp sửa tới 24/6/2017: Lễ Đặt viên đá đầu tiên, khởi sự cho công trình xây dựng “ Nhà lưu trú bệnh nhân”.

Hai tiếng đồng hồ tôi cùng được đi tham quan mọi nơi trong bệnh viện, được vào Thánh Đường của Nhà Dòng nơi khuôn viên đầy cây xanh bóng mát để chiêm ngắm bao công trình tốt đẹp Chúa đã làm để giúp ích cho nhiều tâm hồn, nhất là các bệnh nhân nghèo được quan tâm như chính hiện thân của tình yêu Thiên Chúa giữa loài người hôm nay.

Thầy tiếp khách đứng cuối nhà thờ chỉ tay kể rằng: Căn nhà đằng kia của Nhà Dòng bị họ chiếm lấy để ở, thế rồi mỗi đêm về mấy cái giường ngủ tự nhiên nó dựng đứng lên…, họ hạ xuống nhiều lần nó cũng cứ bật đứng lên nghiêng ngả, sợ quá nên họ đành phải trả lại cho Nhà Dòng đấy thôi…

Thánh Tâm Chúa luôn yêu thương những ai đến ẩn nương trong trái tim nhân ái của Ngài. Tình yêu Chúa vẫn trải dài xuyên suốt qua mọi thời gian và không gian. Nguyện xin nguồn mạch yêu thương ấy mãi hằng tuôn chảy đến nhân loại tội lỗi chúng con, để tất cả biết quay về bên Chúa là nguồn : Chân- thiện-mỹ, nhất là những ai phận hèn nhỏ bé yếu đau bệnh tật, được Chúa thương chữa lành cả thể xác lẫn tinh thần, cho đoàn chiên ngày càng vững tin sống chứng nhân Tin Mừng giữa cuộc đời hôm nay.

 

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *