BPV/HĐ Tỉnh thăm viếng huynh đệ: Liên huynh Đại Hải, GP. Cần Thơ

Liên huynh Đại Hải thuộc vùng sông nước Miền tây Nam bộ, cách Sài Gòn khoảng 250Km. Người dân Miền tây bản chất hiền lành và đời sống đạo thì đơn sơ, chân chất nên hầu như các đoàn thể Công giáo tiến hành khó xây dựng và phát triển.

Do ảnh hưởng của dịch Covid nên đã gần 3 năm hôm nay ngày 22 tháng 02 năm 2022; quí Cha Ban Đặc Trách cùng Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam mới có cuộc viếng thăm huynh đệ; đến với Liên huynh Đại Hải. Lúc 4giờ 30 sáng khi thành phố còn đang chìm đắm trong tĩnh mịch của sương đêm, xe đã khởi hành từ văn phòng tỉnh dòng đưa quí cha Ban đặc trách cùng Ban Phục Vụ Huynh đoàn tỉnh đến thăm viếng anh chị em Liên huynh Đại Hải.

Sau 5 tiếng trên xe và 9g30 sáng đoàn đã được Cha chánh xứ Đại Hải đón tiếp tại phòng khách nhà xứ, sau đó là phần gặp gỡ anh chị em Ban Phục Vụ Toàn thể Liên huynh Đại Hải tại hội trường giáo xứ. Sau phần giới thiệu là phần báo cáo đôi nét về nhân sự cùng những sinh hoạt của Huynh đoàn …. những khó khăn đặc thù do bản chất của người dân miền tây nam bộ, nhất là trong hoàn cảnh của mùa dịch vừa qua.

Liên huynh Đại Hải có 7 Huynh đoàn; và 259 Đoàn viên, chủ yếu là hiện diện nơi các giáo xứ di cư từ miền Bắc vào năm 1954, địa bàn rất rộng và ở xa nhau, có huynh đoàn cách xa gần 50 cây số … Do đó! Nên việc học hỏi và phát triển Huynh đoàn, là một trong những việc khó khăn đối với Liên huynh Đại Hải nói riêng và Giáo phận Cần Thơ nói Chung.

Tiếp theo là Cha phụ tá Giuse Đinh Trọng Chính chia sẻ về chủ đề của Thượng Hội Đồng Giám Mục: “Sống Hiệp Thành”. Cha gợi ý với anh chị em Huynh đoàn thực hiện về những tương quan giữa Huynh đoàn nơi Giáo hội địa phương…

Sau phần gặp gỡ trao đổi là thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho Huynh đoàn; cho giáo xứ và giáo phận. Chia sẻ trong thánh lễ Cha Đặc trách Giuse Mai Văn Điệp. Đã mời gọi anh chị em Huynh đoàn về lối sống “Hiệp Thành” với chính nơi địa phương của minh với Cha xứ; cha Đặc trách; Đức Giám mục v.v…: Cùng nhau sống “Hiệp Thông” trong ơn gọi người Giáo dân Đa Minh qua ơn Đặc sủng của Dòng. Cùng nhau “Tham Gia” và thi hành “Sứ Vụ” trong hoàn cảnh, trong khả năng và địa vị của chính mình.

Kết thúc Quý cha Ban Đặc Trách và Ban Phục Vụ Huynh đoàn tỉnh chúc sức khỏe cha Chánh xứ, cha Phó; cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Cần Thơ và anh chị em Liên huynh Đại Hải phát triển thêm huynh đoàn mới để đủ túc số Liên huynh, thành lập Huynh đoàn giáo phận Cần Thơ.

Phụ trách Tông đồ

BPV.HĐ Tỉnh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *