Tín hữu Trung Quốc sống năm mục vụ mới cách mãnh liệt. Niềm vui mới của các tín hữu ở Phnom Penh

1. Tín hữu Trung Quốc sống năm mục vụ mới cách mãnh liệt trong tinh thần hiệp hành

Tín hữu Trung Quốc sống năm mục vụ mới cách mãnh liệt. Niềm vui mới của các tín hữu ở Phnom Penh

“Năm Con Thiên Chúa” tiếp nối năm 2021 được Đức Tổng Giám mục Giuse Li Shan tại Tổng Giáo phận Bắc Kinh công bố. Các chương trình mục vụ của các giáo xứ đã bắt đầu được thực hiện.

Các tín hữu được mời gọi suy ngẫm về cuộc đời Chúa Giêsu. Từ ngày 2/2, Lễ  dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh, cho đến ngày 17/2, mỗi giáo dân đọc một chương trong Tin Mừng theo Thánh Máccô.

Ngoài ra, các cộng đoàn giáo xứ tự tổ chức việc cùng nhau đọc và học hỏi Tin Mừng. Sau đó, họ chia sẻ với các cộng đoàn khác để cùng nhau phát triển trong đức tin, trong tình yêu với Thiên Chúa và tha nhân, theo tinh thần hiệp hành hướng đến Thượng hội đồng.

Tại tỉnh Giang Tây, các cha phân phát sách Kinh Thánh cho các tín hữu trong buổi chầu Thánh Thể trọng thể tạ ơn cuối năm và mở đầu cho “Năm Lời Chúa”. Đây là hành động nhằm nhắc lại tầm quan trọng của Lời Chúa trong đời sống Kitô hữu.

Tại tỉnh Quảng Đông, nhân kỷ niệm 164 năm Đức Mẹ Lộ Đức hiện ra, cộng đoàn Sán Đầu bắt đầu “Năm Mân Côi”. Từ ngày 11/2/2022 đến ngày 11/2/2023, các tín hữu sẽ lần hạt Mân Côi hàng ngày để cầu cho hòa bình, chấm dứt đại dịch, sự hiệp nhất Giáo hội, ơn gọi và củng cố đời sống đức tin.

2. Niềm vui mới của các tín hữu ở Phnom Penh

Ảnh: Fides

Một giáo xứ thuộc Hạt Đại diện Tông Tòa Phnôm Pênh đã hoàn thành việc xây dựng nhà thờ Thánh Giuse mới. Đức cha Olivier Schmitthaeusler, người đứng đầu Hạt Đại diện Tông Tòa của Phnôm Pênh, đã khánh thành nhà thờ mới tại giáo xứ Pourti Ban vào ngày 20/2.

Phần lớn giáo dân là người Campuchia di cư sang Việt Nam năm 1970 và trở về quê hương sau 20 năm. Trong trận đại dịch, các tín hữu đã gây quỹ để xây dựng ngôi nhà thờ mới. Trong vòng chưa đầy 2 năm, tổng cộng 50.000 USD đã được những người Công giáo địa phương và bạn bè quốc tế ủng hộ.

Theo cha Phêrô Lê Văn Tính, chính xứ nhà thờ Thánh Giuse, đã dâng lời cảm tạ Thiên Chúa khi công trình cuối cùng đã hoàn thành. Ngài khẳng định sự hiện diện của Thiên Chúa giữa dân tộc của Người. Cha cũng kêu gọi giáo dân tiếp tục lớn lên trong đức tin, hy vọng và tình yêu.

Khánh Ly – WTGPHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *