Bữa Tiệc Ly

 

Tháng bảy mưa ngâu quá âu sầu

Vì đâu nên nỗi thế này hỡi ai…

  Nhớ ngàn năm xưa tại bữa tiệc ly. Chúa Giêsu rất thân tình với 12 vị Tông Đồ chí thiết của Ngài, ấy vậy mà cũng có một tên trong số họ đã phản bội… đi bán Thầy mình với 30 đồng bạc bẽo thảm thê…

Hôm nay lại xảy ra vở kịch rất đau lòng này… tại giáo xứ của Cha. Ngài là một Cha Giáo Luật tuy thẳng thắn nghiêm minh, nhưng có một trái tim rất nhân hậu như hiện thân của Chúa vậy. Các vị trong Hội đồng mục vụ luôn cùng đồng hành với Cha để duy trì và phát huy giáo xứ ngày thêm tốt đẹp cả đời lẫn đạo, bởi môi trường sống rất phức tạp…, giáo dân nhà cửa ở xen kẽ với nhiều tôn giáo khác nằm ngay giữa trung tâm Sài Gòn hỗn độn ngày nay.

Bốn năm Cha gắn bó cùng giáo xứ với các hội đoàn, đặc biệt Cha làm công tác truyền giáo khá giỏi, mở lớp dạy tân tòng học và thu phục được khá nhiều lương dân quay về với Chúa mỗi ngày thêm đông. Đùng một cái, vị trưởng hội đoàn lớn, người đã từng dùng những bữa cơm trưa thân tình với Cha và những người có trách nhiệm của giáo xứ mình, chỉ vì ý riêng mà xử lý sai vấn đề chung nên được Cha nhắc nhở…, vị này đã không nghe lời lại còn bất mãn làm đơn từ chức gửi trực tiếp cho Cha, HĐMVGX đã chấp thuận bầu chọn vị khác lên thay thế để công việc mục vụ của xứ đạo được giải quyết mọi vấn đề cho xuông xẻ. Nào ngờ đâu vị này nóng nảy làm đơn thưa gửi đến tận Tòa Giám Mục, vu cáo rằng Cha xứ dám ngang nhiên bắt mình từ chức để cho kẻ khác lên trong khi mình chưa mãn nhiệm kỳ, rằng cha sai quấy thế này…thế kia…

Tòa Giám Mục đã điều tra kỹ… không thấy Cha mắc lỗi gì hết, nhưng vị kia ỷ mình có thế giá nên lập phe nhóm toàn những tên đại loại hung dữ như quỷ Luxiphe dưới địa ngục chui lên để gây rối loạn… làm áp lực khiến Cha xứ phải đành lòng rút lui… xin chuyển đi giúp xứ khác thật xa. Giáo dân đa số mủi lòng xót xa, nhưng đành để Cha đi cho nhẹ lòng thoát ách quỷ ma.

Bữa cơm trưa nay với nhóm đệ tử thân tình. Cha không khóc nhưng cười ra nước mắt, đệ tử quá xúc động rơi lệ lòng chất ngất, bởi hôm nay là bữa tiệc chia tay… biết đến bao giờ mới có dịp được hội ngộ cùng cha nhân hiền. Nguyện xin tình yêu Chúa luôn gìn giữ Cha trên cánh đồng truyền giáo thật bao la.

BCT

8/7/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *