Ngày Họp mặt giới trẻ giáo phận Phát Diệm lần III

Có lẽ Ngày Họp mặt giới trẻ giáo phận Phát Diệm lần thứ III được rất nhiều các bạn trẻ chờ đợi, bởi vậy, mặc dù thời tiết không thuận, trời đổ mưa từ đêm, kéo dài tới sáng vẫn không ngớt, nhưng ngay từ sớm các chuyến xe chở các bạn trẻ từ các giáo xứ vẫn nối đuôi nhau về với Nhà thờ Chính Tòa, nơi diễn ra Ngày Họp mặt.

Sức trẻ và tinh thần người trẻ đã thúc giục bước chân các bạn trẻ về kịp chương trình Ngày Họp mặt. Ngay từ 07g00 ngày 11.07.2018, quảng trường đã được hâm nóng bởi các tiết mục khởi động như muốn truyền thêm lửa và nhiệt huyết cho các bạn trẻ.

Tuy là lần Gặp mặt thứ 3, nhưng Ban tổ chức đã rút được nhiều bài học kinh nghiệm từ 2 lần họp mặt trước, trong đó có kinh nghiệm về thời tiết. Thời tiết miền Bắc khắc nghiệt, nắng rất nóng, mưa cũng rất nhiều. Để khắc phục, Ban Tổ chức đã cho dựng rất nhiều nhà bạt, đủ chỗ cho hơn 3.000 người yên tâm tham dự, không lo mưa, nắng, và che toàn bộ sân khấu.

Người trẻ rất năng động, họ không chỉ yêu ca hát và hăng say với các vũ điệu, nhưng họ cũng cháy hết mình với chương trình, trong đó có phần thi giáo lý.

Lần Họp mặt này các bạn trẻ đã thật sự vượt qua những e ngại để hòa mình vào các sinh hoạt đang diễn ra trên khân khấu.

Điều không thể thiếu trong các lần họp mặt, đó là gặp gỡ chủ chăn. Người trẻ không thiếu những sân chơi, nhưng họ thiếu những lời nhắn nhủ của vị chủ chăn, họ thiếu những cơ hội được gặp gỡ vị cha chung của giáo phận. Bên cạnh đó họ cũng thiếu những cơ hội được sống, được vui chơi với nhau và cùng diễn tả đức tin, vun đắp đức tin.

Đêm văn nghệ ngày Họp mặt Giới trẻ Phát Diệm lần III

Trái ngược hẳn với ngày đại hội năm trước, thời tiết năm nay càng về chiều tối càng trở nên mát mẻ và “chiều lòng người” hơn. Sau trận chung kết bóng đá diễn ra đầy kịch tích và lôi cuốn giữa hai đội: Hạt Đồng Chưa – Hạt Tôn Đạo khép lại với kết quả 2-3 nghiêng về đội bóng Hạt Tôn Đạo, các bạn trẻ cùng nhau ăn tối, nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chương trình buổi tối.

Lúc 19g15, Vũ điệu khởi động với bài ca chủ đề: Niềm vui tình yêu gia đình được các bạn sinh viên Phát Diệm khấy động mời đón sự trở lại của các bạn trẻ cho đêm văn nghệ.

Liền sau đó, giới trẻ giáo hạt Bạch Liên với vũ khúc Hiệp nhất Phục vụ; giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa với vũ điệu Ánh sáng của ngài

19g30, chương trình đêm văn nghệ chính thức bắt đầu.

Ban Tổ Chức đã mời tới đại hội ca sĩ Sơn Túi Đỏ, người con của giáo phận Vinh. Anh đã gửi tới các bạn trẻ tham dự Ngày Họp mặt 2 ca khúc Tự hào là người Công Giáo – bài hát do chính anh sáng tác, và ca khúc Hiến Tế 22.

Giới trẻ giáo hạt Vô Hốt đã làm cho các bạn trẻ tham dự Ngày Họp mặt sống lại thời kì bách hại đạo, và gương chứng nhân của các vị Tử đạo Việt Nam qua nhạc kịch Dòng máu các Thánh Tử đạo.

Tiết mục múa Loan báo Tin Mừng – Giới trẻ giáo hạt Bạch Liên

Bài múa, điệu vũ về niềm kiêu hùng dân tộc Việt của các bạn trẻ hạt Ninh Bình Dòng máu Lạc Hồng.

Các bạn sinh viên giáo phận đã mang đếnliên khúc múa đương đại Con muốn Chúa là người Việt Nam và Cỏ lả.

Hoạt cảnh Gương tử đạo của cha thánh Phaolô Phạm Khắc Khoan – Giới trẻ hạt Cách Tâm.

Bài hát đơn ca kèm múa phụ họa của giới trẻ hạt Tôn Đạo Xin đừng bỏ con mẹ ơi.

Hoạt cảnh Gương tử đạo của thánh Phêrô Nguyễn khắc Tự – Giới trẻ hạt Chính Tòa

Ca sĩ Thanh Hoài, giáo phận Vinh, đã gửi tới các bạn trẻ 2 ca khúc

Giới trẻ hạt Đồng Chưa với bài múa Hãy thắp sáng lên

Hoạt cảnh Tình Cha của Các bạn sinh viên Phát Diệm đã mang lại cho các tham dự viên nhiều cung bậc cảm xúc

Giới trẻ hạt Phúc Nhạc với liên khúc múa Tình Yêu Gia Đình

Giới trẻ hạt Văn Hải kết thúc với bài hát, vũ Lời Tạ Ơn

Ngày Họp mặt đã khép lại lúc 22g00, các bạn trẻ ra về, mỗi người đều mang trong mình niềm vui, niềm “tự hào mình là người Công Giáo”, là người con của Phát Diệm, để với sức trẻ của mình, ra đi muôn nơi làm chứng cho Chúa và Tin Mừng yêu thương của ngài.

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *