Buổi học tập về tinh thần Dòng của Liên huynh Bà Rịa

 

      Nhằm giúp các đoàn viên hiểu sâu hơn về sứ vụ và trách nhiệm của mình, sáng ngày 24/10/2022, Ban Phục Vụ Liên Huynh (BPV/LH) Bà Rịa đã tổ chức buổi học tập về Tinh Thần Dòng cho hơn 70 đoàn viên là Ban Phục Vụ của các Huynh đoàn thuộc Liên huynh Bà Rịa tại nhà truyền thống huynh đoàn Long Hương.

Về tham dự có đại diện Ban Phục Vụ huynh đoàn Giáo Phận, đại diện Ban Phục Vụ Liên huynh Vũng tàu và khối giảng viên huynh đoàn giáo phận.

07h45 nghi thức thánh hoá khai mạc buổi học, anh Giuse Nguyễn Văn Bảy – trưởng BPV/LH thay mặt các đoàn viên gửi lời chào đến các vị đại diện, khối giảng viên và đặc biệt hơn là các đoàn viên đã tích cực hưởng ứng lời mời về tham dự buổi học về Tinh Thần Dòng.

Đại diện BPV/HĐ Giáo Phận, anh Vinh sơn Phạm Văn Toản cũng gửi đôi lời khích lệ tinh thần học hỏi của các đoàn viên. Sự học hỏi không chỉ dừng lại ở hai từ đã biết, mà còn phải biết đào sâu, nâng cao và phát triển hơn nữ. Rất mong quý đoàn viên trong tinh thần học hỏi nâng cao hơn nữa trong việc thi hành sứ vụ của mình.

Đúng 08h, khoá học bắt đầu với bài học đầu tiên về Phụng vụ và Cầu nguyện do anh Thomas Aquinô Trần Quốc Thanh – Phụ trách học tập BPV/ HĐ giáo phận phụ trách. Mọi người được tìm hiểu kỹ hơn về các hình thức cầu nguyện, những gương sáng về cầu nguyện và sự khác nhau về cầu nguyện và xin ơn.

Tiết 2 do chị Catarina  Nguyễn Thị Nga phụ trách về cho mọi người tìm hiểu sâu xa hơn về tính Hiệp Thông Huynh Đệ.

Trong 15 phút giải lao ngắn ngủi, mọi người được coi lại buổi diễn nguyện về cuộc đời của Cha Thánh Đa Minh, một mẫu gương sáng về cầu nguyện và thi hành ý Chúa mà mọi người vừa mới được học.

Tiết 3 bắt đầu với đề tài về tính Chuyên Cần Học Tập do chị Têrêsa Lê Thị Ánh Tuyết phụ trách và kết thúc buổi học tập  là bài giảng về Sứ Vụ Tông Đồ do anh Giuse Vũ Quang Thới phụ trách.

Khó có thể nói buổi học đã hết, sự học tập không bao giờ kết thúc và khép lại, mọi người được chia sẻ, tham khảo và trao đổi nhiều hơn nữa với nhau thông qua việc thành lập các nhóm, cùng hỗ trợ lẫn nhau trong việc thi hành sứ vụ của mình.

Sau lời tri ân cảm tạ của anh Giuse Nguyễn Văn Bảy dành cho các vị đại diện, khối giảng viên cũng như toàn thể đoàn viên đã hết lòng hưởng ứng cũng như giúp đỡ để có được một ngày học thành công tốt đẹp. Mọi người chung vui với nhau trong bữa cơm thân mật trước khi ra về.

BTTHĐBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *