Các tín hữu Ba Lan kính viếng đền thánh Đức Mẹ Czestochowa và Ngày toàn quốc cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi cho cuộc khủng hoảng tại Venezuela

Các tín hữu Ba Lan kính viếng đền thánh Đức Mẹ Czestochowa

Papa Francesco e la Madonna di Czestochowa
Mỗi năm có 7 triệu tín hữu Ba Lan kính kính viếng các đền thánh và đền thánh Đức Mẹ Đen Jasna Gora ở Czestochowa chiếm 69% số tín hữu hành hương.

Audio

Tổ chức “Hành hương của Vacsava” đã đưa nhiều tín hữu hành hương đến đền thánh Đức MẹJasna Gora . Năm nay chương trình này sẽ tổ chức cuộc hành hương lần thứ 308. Cha Marek Tomczyk, người hướng dẫn cuộc hành hương, cho biết là có khoảng 834 ngàn người Ba Lan đã tham gia vào 200 cuộc hành hương đến Jasna Gora.

Cuộc sống là một cuộc lữ hành dài trên đường đến với Chúa

Trong dịp tổ chức cuộc hành hương thứ 308 này, Đức cha Arthur Mizinski,Tổng Thư ký của Hội đồng Giám mục Ba Lan, nhấn mạnh rằng “Kitô hữu là một người lữ hành, luôn luôn trên hành trình. Tất cả cuộc sống của chúng ta là một cuộc lữ hành dài, chúng ta trên hành trình tiến đến con đường của Chúa Cha”.

“Đức Mẹ Jasna Gora, mẹ của sự sống”

Khẩu hiệu của cuộc hành hương năm nay là “Đức Mẹ Jasna Gora, mẹ của sự sống”. Khẩu hiệu này đặc biệt hiện thực vì liên quan đến sự kiện ông Vincent Lambert, một người Pháp bị liệt toàn thân sau tai nạn, đã qua đời hôm 11/7, sau 9 ngày bị rút các ống cung cấp thức ăn và nước. Nhưng cũng liên hệ với các cuộc tranh luận tại Ba Lan, nơi một luật về phá bỏ các bào thai khiếm khuyết bị chặn lại hồi tháng 1 vừa qua.

Tại Jasna Gora có bức ảnh Đức Mẹ Đen; theo truyền thuyết, bức ảnh được thánh Luca vẽ. Các tín hữu Ba Lan gọi nơi này là “Thủ đô của vương miện Ba Lan, và tất cả các vua, trừ vua Stanislao Poniatowski, đã đến kính viếng đền thánh.

 

Ngày toàn quốc cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi cho cuộc khủng hoảng tại Venezuela

VENEZUELA-POLITICS/
Hội đồng Giáo dân toàn quốc của Venezuela đã phát động Ngày toàn quốc cầu nguyện với kinh Mân côi vào ngày 16/7 này, Lễ Đức Mẹ Carmen, với khẩu hiệu “Vì tự do và cuộc gặp gỡ của người Venezuela”.

Audio

Trong thông cáo gửi đến hãng tin ACI có viết: “Trong tình cảnh bi thảm của quốc gia và nhằm đạt được sự chung sống hòa bình và huynh đệ tại đất nước chúng ta, Ngày toàn quốc cầu nguyện được kêu gọi tập trung vào việc đọc kinh Mân côi”.

Hiệp nhất với Đức Mẹ

Thông cáo nói thêm rằng lễ Đức Mẹ Carmen, là một “cách diễn tả rất thân thương về tính tôn giáo của dân tộc chúng ta”. “Chúng ta hiệp nhất với Mẹ của Chúa Giêsu và Mẹ của chúng ta, cầu xin Mẹ cầu bầu trước Thiên Chúa Ba Ngôi để chủ đề của Ngày cầu nguyện này được thành hiện thực vì lợi ích của tất cả mọi người.”

Chuỗi Mân côi đặc biệt

Hội đồng Giáo dân đã chuẩn bị một chuỗi Mân côi đặc biệt, “chọn một số mầu nhiệm và tạo thành một chuỗi có ý nghĩa đặc biệt”.

Mầu nhiệm thứ nhất suy gẫm rằng chúng ta không cô đơn và cũng không bị bỏ rơi cho sức riêng mình; mầu nhiệm thứ hai là loan báo Nước Thiên Chúa và mời gọi hoán cải; mầu nhiệm thứ ba là Chúa Giêsu cầu nguyện trong vườn Cây Dầu; mầu nhiệm thứ tư là Chúa Giêsu Phục sinh; và cuối cùng, mầu nhiệm thứ 5 là Chúa Thánh Thần đến.

Luôn luôn cầu xin Chúa Thánh Thần

Ban tổ chức nhắc rằng Chúa Giêsu đã hứa ban Thánh Thần bảo vệ, an ủi và sức mạnh; chúng ta phải luôn cầu xin Chúa Thánh Thần, đặc biệt khi gặp lo sợ, nghi ngờ, đau buồn và thất vọng.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *