Các tín hữu họp nhau tại nhà thờ Thánh Gia cầu nguyện hòa bình

Mặc dù có nguy cơ bị Israel tấn công, các tín hữu Kitô vẫn họp nhau cầu nguyện cho hòa bình, tại nhà thờ Thánh Gia, nhà thờ Công giáo duy nhất ở Gaza.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Qua các mạng xã hội, các tín hữu cho biết họ vẫn họp nhau mỗi ngày để cầu nguyện, dù ý thức rằng có thể sẽ đến lượt họ chịu chung số phận như hàng trăm người láng giềng, cả Israel lẫn Palestine.

Họ cũng chia sẻ trên mang sứ điệp của Đức Thánh cha Phanxico, qua đó ngài nói rằng: “Cần bảo đảm hành đang nhân đạo ở Gaza. Nhiều người đã chết, vì thế đừng để máu người vô tội đổ ra nữa, dù ở Thánh địa, hay ở Ucraina hoặc các nơi khác. Chiến tranh luôn luôn là một thất bại”.

Đức Thánh cha nói thêm rằng: “Tôi cảm thấy đau buồn vì những gì đang xảy ra ở Israel và Palestine. Tôi nghĩ đến các trẻ em và người già. Tôi tái kêu gọi trả tự do cho những người bị bắt cóc, để không còn một thường dân nào là nạn nhân của các cuộc xung đột”. Sau cùng, Đức Thánh cha kêu gọi các tín hữu tham dự ngày ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình, cử hành ngày 17 tháng Mười này.

(eluniversal.com.mx 15-10-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *