Cảm nếm Thánh Cả Giu-se

Có lẽ ngày nay, cô đơn là căn bệnh nguy hiểm nhất trong thời đại văn minh. Nhưng cô tịch lại chính là phần thưởng cao quý nhất trong đời sống chiêm niệm.

Thật vậy,

Đời sống cô tịch, thầm lặng của thánh Cả Giu-se chính là một cung cách, một hình thức cầu nguyện, một nếp sống trọn toàn.

Đời sống thánh nhân chính là một hình mẫu tâm hồn trong trắng, luôn từ bỏ mình, hết sức khiêm tốn, ý chí ngay thẳng, ngoan ngoãn để cho Thánh Linh dìu dắt, luôn luôn tin yêu và hy vọng dù Gia Đình Thánh gặp phải gian nan thử thách.

Đời sống thánh nhân là là sự đáp trả Thiên Chúa bằng các nhân đức tin, cậy, mến, nhờ đó thánh Cả đã đón nhận mặc khải và sự hiệp thông của Thiên Chúa hằng sống nơi Đức Ki-tô trong Thánh thần.

Thánh Cả Giu-se đã biến những công việc lao động hàng ngày trong gia đình thành lời cầu nguyện kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa, lời cầu nguyện luôn nhằm củng cố và tăng cường cho sự kết hiệp mật thiết đó. Nhờ kinh nghiệm đòi sống cô tịch sâu xa, thánh nhân có thể nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa trong tất cả mọi người, trong tất cả mọi biến cố.

Nhân dịp mừng lễ kính thánh Giu-se, Bạn trăm năm Đức Ma-ri-a – Bổn mạng Hội thánh hoàn vũ; bổn mạng Hội thánh Việt Nam; bổn mạng của các Chủng viện, Dòng tu và bổn mạng của các giáo sĩ, tu sĩ, chúng ta hãy chiêm ngưỡng các nhân đức của thánh Cả Giu-se trong Thánh Kinh, trong Giáo hội, trong mọi người. Đặc biệt nơi người nghèo hèn bé nhỏ, đau khổ, trong mọi biến cố vui buồn, trong cơn thử thách hoặc trong những niềm vui; ngõ hầu cảm nếm được sự đụng chạm vào Thiên Chúa: được chạm Đấng Vô Hình, Đấng là thực tại thuần khiết và là nguồn gốc của mọi thực tại. Amen.

CÁT BIỂN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *