Cha Đặc trách Huynh đoàn GP. Cần Thơ thăm viếng Huynh đoàn Trung Hải và Bô Na

 

BPVLH ĐẠI HẢI – CẦN THƠ. Nhân dịp cha Phêrô Trương Minh Hải, chính xứ Trung Hải đi công tác, cha Cosma Hoàng Thanh Quốc, OP đã về coi xứ 2 ngày và gặp gỡ huynh đoàn Trung Hải thuộc liên huynh Đại Hải.

5g00 sáng thứ Tư ngày 10-08-2022, cha Cosma đã dâng lễ kính thánh Lôrenxô, phó tế, tử đạo cho giáo xứ Trung Hải. Sau thánh lễ, cha Đặc trách Cosma đã đọc kinh phụng vụ chung với huynh đoàn và gặp gỡ huynh đoàn. Ngày mới được gặp gỡ nhau, niềm vui thể hiện trên những nụ cười tươi vui ấm tình hiệp thông huynh đệ của 38 đoàn viên. Ngoài ra, cha Đặc trách Cosma cũng dự buổi học Luật sống của huynh đoàn. Rồi cha Đặc trách Cosma cũng chia sẻ mục đích, ý nghĩa của đời sống người đoàn viên Đa Minh với 4 cột trụ là: cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và thi hành sứ vụ tông đồ bác ái. Cuối cùng, cha Đặc trách Cosma cũng xem các sổ sách của huynh đoàn Trung Hải. Được biết, huynh đoàn Trung Hải có 38 đoàn viên nam, không có đoàn viên nữ. Đây cũng là điểm đặc biệt và là điểm son của huynh đoàn Trung Hải.

Hôm sau, vào lúc 9g thứ Năm ngày 11-08-2022, cha Đặc trách Cosma cùng với Ban phục vụ Liên huynh Đại Hải đến thăm cha Phêrô Huỳnh Tấn Hảo, chính xứ Bô Na. Giáo xứ Bô Na thuộc giáo hạt Trà Lồng giáo phận Cần Thơ. Giáo xứ có 1.400 giáo dân, với các đoàn thể như: Hội Mân Côi, hội Mến Thánh Giá tại thế, hội Khôi Bình, hội Gia trưởng, hội Hiền Mẫu, ca đoàn, Thiếu nhi Thánh Thể, nhưng chưa có huynh đoàn Đa Minh. Vì thế, hôm nay, cha Đặc trách Cosma đã gặp cha Phêrô để xin cha Phêrô cho phép thành lập huynh đoàn Bô Na. Sau khi hỏi ý kiến 16 người xin thành lập huynh đoàn, cha Phêrô đã đồng ý cho thành lập huynh đoàn Bô Na trong giáo xứ của ngài. Cha khuyến khích, động viên mọi người, khiến anh chị em vui tươi phấn khởi. Được biết, huynh đoàn Bô Na nhận thánh Anrê Trần An Dũng Lạc, tử đạo làm Bổn mạng, lễ kính ngày 21-12 hàng năm.

Chúng ta cùng cầu chúc cho huynh đoàn Trung Hải và Bô Na ngày một thăng tiến trong thánh phụ Đa Minh.

Cần Thơ, ngày 11-08-2022

Anh Phanxicô Xavie Nguyễn Đình Thứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *