Cha Gioan Ngô Hoàng Phương, OP., nhận Đặc Trách Giáo Họ Đăk Xú

Sau hơn 2 năm cộng tác với Cha xứ thi hành sứ vụ tại Giáo Họ Đăk Xú, ngày 17/3/2024, Cha Gioan Ngô Hoàng Phương, OP. chính thức nhận nhiệm vụ Cha đặc trách Giáo họ Đăk Xú, thuộc Giáo xứ Đăk Mót, Giáo hạt Đăk Mót, Giáo phận Kon Tum.


Trước thánh lễ, Cha xứ Gioan Baotixita Đỗ Thanh Tùng thay mặt cho cha Quản hạt đọc Văn thư Bổ nhiệm của Đức cha Aloisiô.


Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 7h00 với sự chủ tế của cha Gioan Ngô Hoàng Phương, OP. cùng sự hiện diện của cha Bề trên, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ. Mọi người dâng lời ngợi khen Thiên Chúa và cầu nguyện cho Giáo họ ngày càng vững mạnh.
Trong bài chia sẻ, cha Antôn Maria Zacaria Phan Tự Cường, OP. mời gọi mọi người nhìn lên Thánh Giá Chúa để nhận ra tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta. Tình yêu ấy được ví như hạt lúa mì gieo vào lòng đất, phải chết đi mới sinh được nhiều hoa trái. Đức Giêsu đã chịu chết vì tội lỗi chúng ta và cái chết của Ngài dẫn ta đến sự sống mới, một sự sống viên mãn. Để làm rõ tình yêu của Chúa dành cho mỗi người, ngài cũng dùng hình ảnh người cha, người mẹ hy sinh tất cả vì con cái mình. Sau cùng, cha bề trên nhắn nhủ giáo dân cộng tác với cha đặc trách, dù đôi khi cũng mệt mỏi và vất vả nhưng tất cả đều là hy sinh vì sự hiệp nhất và phát triển của giáo họ.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, cha bề trên Antôn Maria Zacaria Phan Tự Cường, OP. đại diện nhà Dòng nói lời tri ân đến Cha xứ, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn đã nâng đỡ và đồng hành với anh em Đa Minh trong sứ vụ truyền giáo tại vùng Kon Tum. Sau thánh lễ, cha bề trên, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và các ban chức việc cùng chung vui với giáo họ trong bữa điểm tâm sáng tại nhà lễ.

Cha Gioan Ngô Hoàng Phương, OP. Nhận Đặc Trách Giáo Họ Đăk Xú

https://daminhvn.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *