Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Tĩnh huấn Mùa Chay 2024

SỰ TỰ DO CỦA CHÚNG TA” là chủ đề hai ngày tĩnh huấn (15-16/03/2024) diễn ra tại Dòng Nữ Tử Bác Ái – Bãi Dâu – Vũng Tàu với sự tham dự của cha Đặc trách, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận và quý anh chị phụ tá.

Ngày tĩnh huấn thứ nhất bắt đầu lúc 19h00. Sau nghi thức thánh hóa, dựa vào Sứ điệp mùa Chay 2024 của Đức Thánh Cha Phanxicô, cha Đặc trách đã giúp anh chị em hiểu: Sự tự do đích thực không phải là muốn làm gì thì làm, mà là hướng về Thiên Chúa. Cho dù ngày hôm nay chúng ta phải đối mặt với nhiều nguy cơ hủy hoại con người, nhưng đừng bao giờ đánh mất niềm hy vọng, vì Thiên Chúa luôn yêu thương và đồng hành với chúng ta trong mọi cảnh huống của cuộc đời. Cha mời gọi anh chị em hãy siêng năng cầu nguyện để được Thiên Chúa soi sáng, hướng dẫn đi đúng hướng, và đứng vững trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tiếp theo, anh chị em chia thành ba nhóm để thảo luận các nội dung: “Tự do là hồng ân của Chúa; những nguyên nhân đánh mất sự tự do; và tự do trong ân sủng“. Sau khi trao đổi riêng, mỗi nhóm cử đại diện trình bày cho toàn thể. Đây là những giờ phút quý báu để mọi người cảm nhận được Sứ điệp mùa Chay, hầu đưa ra quyết tâm thực thi hữu hiệu sứ vụ trong năm 2023-2024.

Giờ Kinh Tối đã khép lại chương trình ngày thứ nhất với tâm tình chúc tụng và cảm tạ.

Ngày tĩnh huấn thứ hai được bắt đầu với Kinh Sáng và Thánh Lễ. Dựa vào bài Tin Mừng, Cha đặc trách đã chỉ ra những nguyên nhân khiến các Thượng tế và người Pharisêu không đón nhận Chúa Giêsu. Đặt trong bối cảnh ngày nay, chúng ta cũng có quá nhiều lựa chọn: tiền tài, danh vọng, thú vui. Vậy ta chọn Chúa hay những giá trị trần thế? Anh chị em là những thành viên của Huynh đoàn giáo dân Đa Minh, hãy dùng những ân huệ Chúa ban để phục vụ công việc nhà Chúa với tất cả nhiệt tâm, hầu thánh hóa bản thân, mưu ích cho gia đình và làm thăng tiến Huynh đoàn.

Sau đó, đoàn đã lên núi viếng Đức Mẹ Bãi Dâu, xin Mẹ là Đấng chỉ bảo đàng lành nâng đỡ anh chị em biết canh tân, hoán cải đời sống, luôn hiệp nhất, yêu thương nhau, để hăng say hơn trong sứ vụ đã lãnh nhận.

Kết thúc chương trình, anh trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận mời gọi anh chị em sống tâm tình sứ điệp mùa Chay vào vai trò mà mình đang đảm trách. Hãy hướng sự tự do của bản thân theo thánh ý Chúa qua việc rèn luyện Linh đạo Đa Minh; tránh những điều gây chia rẽ mất đoàn kết, phương hại đến bản thân và cộng đoàn.

Hai ngày tĩnh huấn trôi qua, đã giúp cho quý anh chị em dừng chân suy ngẫm về những ân huệ Chúa ban, nhận ra những sai lỗi của cá nhân và cộng đoàn, từ đó quyết tâm thay đổi tư tưởng, lời nói, hành động để hồng phúc của Chúa tuôn chảy mãi trên mỗi người.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *