Cha sở giáo xứ Công giáo tại Gaza: Lương thực và điện đang cạn dần

Linh mục Gabriel Romanelli | lpj.org

Linh mục Gabriel Romanelli, cha sở giáo xứ Công giáo duy nhất ở Gaza cho biết lương thực và điện tại đây đang cạn.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong cuộc phỏng vấn được phổ biến trên trang mạng của Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh Jerusalem, cha nói: “Chúng tôi tìm cách phân chia lương thực giữa chúng tôi để có thể tồn tại bao lâu có thể. Điện cũng bị giới hạn trong ngày. Có tin đồn về sự cúp điện hoàn toàn trong vùng. Xăng cũng bắt đầu cạn. Do sự tàn phá vì chiến tranh, nhiều vật tư đã bị tàn phá và không thể được thay thế”.

Cha Romanelli vẫn còn bị kẹt ở Bethlehem vì chiến tranh tiếp diễn. Israel đang oanh kích và dội bom trả đũa các cuộc tấn công của lực lượng Hamas từ ngày 07 tháng Mười vừa qua. Cha cho biết “vì tình trạng chiến cuộc, tôi không thể trở về giáo xứ của chúng tôi ở Gaza. Giáo xứ đã đón nhận hơn 150 người trong nhà thờ và tu viện gần đó, tại Trung tâm thánh Tôma Aquinô và trường học của giáo xứ. Những người tị nạn cũng được các nữ tu địa phương săn sóc.”

Cha Romanelli cũng nói rằng: “Chiến tranh phải chấm dứt sớm bao nhiêu có thể, vì nó sẽ có những hậu quả tàn phá không những cho các hạ tầng cơ cấu ở Gaza, nhưng còn về mặt tâm lý, sợ hãi và những vấn đề khác mà cuộc chiến tranh để lại trên dân chúng ở đây. Nhiều người đang chịu đau khổ”. Ngoài ra, cha cũng kêu gọi các tín hữu trên thế giới lắng nghe và hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Hồng y Thượng phụ Pierbattista Pizzaballa, mời gọi cầu nguyện và ăn chay cho hòa bình vào ngày thứ Ba, 17 tháng Mười tới đây.

(KNA 12-10-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *